Du Lịch

Sẽ có siêu nhà ga T5 ở sân bay Changi

SingaporeVới tham vọng biến sân bay thành thành phố, nhà ga T5 khi hoàn thành có quy mô lớn gấp 4 lần các nhà ga cũ, đón 50 triệu lượt khách / năm.

Theo thông tin mới nhất về nhà ga T5 tại sân bay Changi, nơi đây sẽ trở thành một “không gian xã hội mở rộng của Singapore” chứ không chỉ đơn thuần là cơ sở hạ tầng giao thông, CNN được đưa tin vào ngày 29/9.

Đó không chỉ là một tòa nhà khổng lồ mà bên trong còn chứa đựng hàng loạt không gian xã hội quy mô lớn để mọi người đến và có những trải nghiệm khác nhau.

Với dự án xây dựng nhà ga T5, Singapore thể hiện tham vọng biến sân bay này thành một thành phố, với đầy đủ tiện nghi và trải nghiệm phục vụ mọi người.  Ảnh: CNN

Với dự án xây dựng nhà ga T5, Singapore thể hiện tham vọng biến sân bay này thành một thành phố, với đầy đủ tiện nghi và trải nghiệm phục vụ mọi người. Hình ảnh: CNN

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết T5 sẽ đón khoảng 50 triệu lượt khách mỗi năm. Hiện tại, tổng công suất của 4 nhà ga là 82 triệu hành khách. Diện tích của nhà ga mới sẽ bằng 4 nhà ga cũ cộng lại.

Ngày xây dựng của T5 vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng dự kiến ​​sẽ khởi công trong hai năm tới, mở cửa vào giữa những năm 2030. T5 nằm trong khu đất rộng 1.080 ha, có ba đường băng và được kết nối với bốn ngôi nhà. khí còn lại.

Thiết kế của T5 có tính đến các vấn đề liên quan đến đại dịch, cho phép hành khách được cách ly khỏi các chuyến bay khác nhau để tránh lây nhiễm chéo. Sân bay cũng được trang bị hệ thống không tiếp xúc tại nhiều điểm, hệ thống thông gió … Về tính bền vững, nhà ga được trang bị các tấm pin mặt trời, hệ thống quản lý tòa nhà thông minh …

Kế hoạch xây dựng nhà ga mới này đã bị hoãn lại hai năm vì dịch bệnh. Tương lai của ngành hàng không vẫn còn tươi sáng. Về lâu dài, du lịch hàng không sẽ tiếp tục phát triển do tầng lớp trung lưu ngày càng tăng. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn tiếp tục dự án. Khi hoàn thành, T5 sẽ cho thế giới thấy Singapore là như thế nào “.

Năm 2019, sân bay Changi đã phục vụ hơn 68 triệu lượt hành khách. Sau khi mở cửa trở lại, vào tháng 7, lượng khách đã đạt 55% so với trước khi có dịch, theo số liệu mới nhất từ Sân bay Changi.

Anh minh (Theo dõi CNN)

Nguồn: https://vnexpress.net/se-co-sieu-nha-ga-t5-o-san-bay-changi-4517041.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button