Thời Trang

Sẽ có vắc xin giúp suốt đời không nhiễm Covid-19?

Liệu có vắc-xin giúp ngăn ngừa Covid-19 suốt đời không?  - 1.  ảnh

Các loại vắc xin hiện tại yêu cầu một mũi tiêm bổ sung để duy trì hiệu quả

Theo nhà khoa học Nhật Bản Michinori Kohara, một loại Vắc-xin phòng ngừa covid-19 có tác dụng suốt đời đã được chứng minh ở chuột và động vật linh trưởng.

Dự kiến, loại vắc xin này sẽ được thử nghiệm lâm sàng vào năm sau và được đưa vào sản xuất vào năm 2024, theo báo cáo Thời báo Nhật Bản dẫn lời ông Kohara đưa tin gần đây.

Tất cả các loại vắc xin Covid-19 hiện tại đều yêu cầu tiêm bổ sung để duy trì hiệu quả. Kohara thuộc Viện Khoa học Y tế Thủ đô Tokyo đã quyết định tạo ra một loại vắc-xin dựa trên một loại vắc-xin có từ thế kỷ 18 giúp diệt trừ bệnh đậu mùa.

“Tôi đã từng nghiên cứu rất nhiều Công nghệ Các loại vắc xin khác nhau như adenovirus và RNA thông tin, nhưng vắc xin sử dụng vectơ vi rút là mạnh nhất với ít tác dụng phụ “, Kohara cho biết thêm rằng vắc xin” có thể tạo ra kháng thể và miễn dịch suốt đời ”.

n

Tiêm 3 mũi là vắc xin Pfizer, tác dụng phụ là gì?

Theo ông, chỉ một liều vắc xin tái tổ hợp chứa protein đột biến của SARS-CoV-2 sẽ có hiệu quả trên 20 tháng và tiêm 2 mũi sau 3 tuần sẽ tăng kháng thể lên 10 lần.

Dự kiến, loại vắc xin này sẽ được thử nghiệm lâm sàng vào nửa đầu năm 2023 với sự tham gia của 150-200 tình nguyện viên và được sản xuất bởi công ty dược phẩm Nobelpharma của Nhật Bản. Nếu thành công, vắc-xin này sẽ được thử nghiệm trong giai đoạn cuối và sản xuất hàng loạt sớm nhất vào năm 2024, Kohara cho biết.

Liệu có vắc-xin giúp ngăn ngừa Covid-19 suốt đời không?  - 2.  ảnh

Nhà khoa học Nhật Bản Michinori Kohara

ảnh chụp màn hình thời gian Nhật Bản

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/se-co-vac-xin-giup-suot-doi-khong-nhiem-covid-19-post1417523.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button