Sức Khỏe

Sẽ thế nào nếu 1 mắt có 2 đồng tử?

Đồng tử có hình tròn nằm chính giữa mắt và có khả năng giãn ra theo cường độ ánh sáng. Có một tình trạng cực kỳ hiếm gặp gây ra hai học sinh trong một mắt được gọi là polycoria đường dây sức khỏe (Mỹ).

Nếu một mắt có 2 con ngươi thì sao?  - Ảnh 1 .

Polycoria khiến con người có tới 2 đồng tử trong 1 mắt

Polycoria có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai mắt. Tình trạng này có thể khiến mắt bị ảnh hưởng và có 2 đồng tử trở lên. Mặc dù polycoria có thể xuất hiện ở thời thơ ấu, nhưng nó thường chỉ được chẩn đoán ở tuổi trưởng thành.

Một số vấn đề sức khỏe như tăng nhãn ápmắt phát triển không đều hoặc bong võng mạc cũng có thể dẫn đến chứng đa sắc tố.

Polycoria có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực. Vì khi đồng tử co nhiều sẽ hạn chế lượng ánh sáng đi vào mắt dẫn đến thị lực suy giảm. Hai đồng tử cũng khiến thị lực khó tập trung hơn, dẫn đến nhìn mờ, nhìn đôi. Bệnh nhân cũng có thể cảm thấy khó chịu với ánh sáng chói hoặc ánh sáng chói từ gương, nước hoặc các bề mặt khác.

Tuy nhiên, một số người bị polycoria không gặp bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về thị lực. Cuộc sống hàng ngày của họ vẫn diễn ra như bình thường mà không hề bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, những người có triệu chứng mờ mắt, không thể tập trung tầm nhìn cần được điều trị. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất là phẫu thuật đồng tử.

Tuy nhiên, có một tình trạng khác gọi là pseudopolycoria có thể dễ bị nhầm lẫn với polycoria. Người mắc bệnh đa cơ giả thực chất không có 2 đồng tử mà chỉ tạo thành một vòng tròn không đều trên mống mắt, khiến nó trông giống như 2 đồng tử. Bởi vì những vòng tròn này không phải là đồng tử nên chúng cũng không có cơ để kiểm soát sự giãn nở của đồng tử.

Pseudopolycoria thường không gây ra bất kỳ vấn đề về thị lực nào. Tuy nhiên, những người mắc bệnh tăng nhãn áp ở tuổi vị thành niên, loạn dưỡng cơ và hội chứng Seckel có nguy cơ mắc chứng đa cơ giả cao hơn. đường dây sức khỏe.

Nguồn: https://thanhnien.vn/se-the-nao-neu-1-mat-co-2-dong-tu-185230320232423654.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button