Thời Trang

Sẽ trồng có 1 triệu cây xanh ở rừng đầu nguồn | Giới trẻ

Sáng 29/6, Trung ương Đoàn tổ chức họp báo thông tin báo chí về chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” với sự tham dự của đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư. . Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.
Ban tổ chức cho biết, chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” do Trung ương Đoàn và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức của đoàn viên. , thanh niên và người dân về vai trò của rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên nước, vấn đề môi trường bảo vệ môi trương và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Đồng thời, chương trình nhằm góp phần hiệu quả vào việc phục hồi rừng đầu nguồn, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ sinh quyển, bảo vệ và tái tạo nguồn nước; … hưởng ứng đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và thực hiện Chỉ tiêu trồng mới 30 triệu cây xanh do Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đề ra.
Rừng đầu nguồn sẽ có 1 triệu cây được trồng - Ảnh 1

Ông Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi họp báo ra mắt chương trình

Trong giai đoạn 2021-2025, chương trình đặt ra mục tiêu trồng và chăm sóc 1 triệu cây xanh rừng đầu nguồn ở những vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, sạt lở đất … Đồng thời, tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về vai trò, tầm quan trọng của rừng đầu nguồn và (các chiến dịch truyền thông, các cuộc thi ảnh, các cuộc đua trực tuyến,…).

Năm 2021, chương trình dự kiến ​​sẽ trồng mới 20.000 cây xanh tại các khu rừng đầu nguồn (khoảng 20 ha) tại Quảng Nam và Quảng Ngãi; và tổ chức các hoạt động bổ trợ.

Cuộc thi ảnh “Triệu cây xanh”

Ban tổ chức cho biết sẽ tổ chức cuộc thi ảnh “Triệu cây xanh”. Mỗi thí sinh gửi ảnh dự thi thể hiện những hành động bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan trong mục Dự thi của website trieucayxanh.doanthanhnien.vn.

Đặc biệt, tại lễ tổng kết chương trình, ngoài hoạt động trồng rừng, Ban Tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu về hệ sinh thái rừng đầu nguồn; về một số loài động thực vật hiện có trong khu bảo tồn; trực tiếp tìm hiểu đặc điểm một số loài động, thực vật sống ở rừng đầu nguồn và trải nghiệm phương pháp sử dụng “bẫy ảnh” để ghi lại sự hình thành của một số loài thực vật và quá trình di chuyển. nơi cư trú của một số loài đặc hữu.

Một trong những hoạt động bổ trợ là giải chạy “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”. Đây là nửa marathon nhằm quảng bá, lan tỏa ý nghĩa của chương trình và tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia chiến dịch.

Rừng đầu nguồn sẽ có 1 triệu cây được trồng - Ảnh 2

Các đại biểu tham gia lễ phát động trực tuyến

Ban Tổ chức triển khai chiến dịch “Cam kết xanh” trên website trieucaysinh.doanthanhnien.vn và tổ chức tuyên truyền trên Ứng dụng Hội viên Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn, đồng thời triển khai truyền thông, lan tỏa. trên hệ thống website và Mạng xã hội các cấp bộ đoàn nhằm thu hút sự tham gia của đoàn viên, thanh niên trên hệ thống báo chí, trang mạng xã hội của tổ chức Đoàn các cấp để cùng thực hiện “Hành động xanh”.

Đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia chiến dịch “Cam kết xanh” bằng cách truy cập vào website trieucaysinh.doanthanhnien.vn, bấm nút “đăng ký cam kết xanh” để đăng ký tham gia cam kết và thực hiện chiến dịch “Cam kết xanh”. Hành động xanh “. 10.000” Hành động xanh “đầu tiên sẽ tương ứng với 10.000 cây xanh do Ban tổ chức cung cấp để trồng và chăm sóc trong năm đầu tiên.

Phát biểu tại buổi họp báo, anh Bùi Quang Huy cho biết: “Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn chương trình ý nghĩa này không chỉ góp sức của tuổi trẻ Việt Nam vào công cuộc phục hồi rừng đầu nguồn, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với khí hậu. thay đổi thông qua tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về vai trò, tầm quan trọng của cây, rừng và tính cấp thiết của việc trồng và bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, không khí… ”
Đồng thời, anh Huy đề nghị các cấp bộ Đoàn tích cực tuyên truyền ý nghĩa, thông điệp của chương trình, trong đó tập trung vào nội dung về vai trò, tầm quan trọng của cây và rừng đối với môi trường sống. tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và sự cấp thiết phải trồng, chăm sóc và bảo vệ lá phổi xanh của Trái đất. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên đăng ký thực hiện “Cam kết xanh” và thực hiện các “Hành động xanh”; tham gia và lan tỏa cuộc thi ảnh “Cây xanh tiền triệu” và tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác trồng và chăm sóc cây xanh tại địa phương mình.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/se-trong-co-1-trieu-cay-xanh-o-rung-dau-nguon-1406012.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button