Thể Thao

SEA Games 31: Bất ngờ xảy ra trong ngày thi đấu đầu tiên môn Kickboxing

Chú thích ảnh
Nguyễn Thế Hưởng (Việt Nam, đỏ) áp đảo Nehyeban Carlos Alvarez (Philippines, xanh) với tỷ số 3-0 ở hạng 67kg. Ảnh: Phạm Tuấn Anh / TTXVN

Kết quả trong ngày thi đấu đầu tiên bất ngờ khi nhà vô địch SEA Games 30 nội dung Toàn quyền, hạng cân 57kg Nguyễn Xuân Phương của Việt Nam phải dừng bước khi để thua võ sĩ người Thái Lan với tỷ số cách biệt. 1-2.

Trong ngày khai mạc Kickboxing đã diễn ra 12 trận đấu ở cả hai nội dung Đá thấp và Toàn điểm. Đội Kickboxing có sự góp mặt của 4 VĐV gồm Nguyễn Thế Hưởng (nội dung Low Kick, hạng cân 67kg nam), Bùi Hải Linh (nội dung Low Kick, hạng cân 52kg nữ) và hai VĐV giành huy chương. 30 HCV SEA Games cách đây gần 3 năm trên đất Philippines là Nguyễn Xuân Phương (nội dung Toàn Liên, hạng cân 57kg nam) và Nguyễn Thị Hằng Nga (nội dung Toàn Liên, hạng cân 48kg nữ).

Dù được đánh giá cao hơn và nhập cuộc khá tự tin khi giành chiến thắng 1-0 trước võ sĩ người Thái Lan Arunno Sivapan ở hiệp đầu tiên, tuy nhiên ở hai hiệp đấu tiếp theo, võ sĩ Nguyễn Xuân Phương Nam của Việt Nam có dấu hiệu đuối sức và để thua người Thái. võ sĩ với tỷ số 1-2, qua đó phải dừng bước ngay ở vòng loại.

Sau khi Nguyễn Xuân Phương bất ngờ để thua ở trận ra quân của Đội tuyển Kickboxing Việt Nam, áp lực lên Nguyễn Thị Hằng Nga là rất lớn, nhưng bằng kinh nghiệm và sự quyết tâm của mình, võ sĩ này đã giành chiến thắng. thuyết phục 3-0 trước võ sĩ người Malaysia, Teo Vireen, để sớm góp mặt ở vòng sau.

Tiếp nối chiến thắng của Nguyễn Thị Hằng Nga, võ sĩ Nguyễn Thế Hưởng cũng dễ dàng đánh bại đối thủ người Philippines Nehyeban Carlos Alvarez với tỷ số 3-0 ở nội dung Low Kick, hạng cân 67kg nam, qua đó chính thức vào tứ kết.

Chiến thắng của các VĐV Việt Nam đã tiếp thêm niềm tin cho võ sĩ trẻ Bùi Hải Linh. Dù đây là lần đầu tiên Linh tham dự SEA Games nhưng võ sĩ này đã chứng tỏ được khả năng của mình khi giành chiến thắng 2-1 trước võ sĩ Nao Srey Pov của Campuchia, qua đó nuôi hy vọng giành huy chương ngay tại đây. tham dự lần đầu tiên.

Chú thích ảnh
Khán giả hào hứng theo dõi các nội dung thi đấu. Ảnh: Thanh Thương / TTXVN

Ở các trận đấu còn lại, Full Contact, hạng cân 57kg nữ, võ sĩ Toch Rachhan của Campuchia đã giành chiến thắng trước võ sĩ người Philippines, tay vợt người Philippines, tay vợt người Philippines, người Philippines. ở nội dung Full Contact, hạng cân 67kg nam, võ sĩ Rodnok Ophat của Thái Lan đã giành chiến thắng trước võ sĩ người Indonesia Lawintan Brian Alfa Ferdinad; Ở nội dung Low Kick hạng cân 52 nữ, võ sĩ người Indonesia La Loupatty Amanda đã giành chiến thắng trước võ sĩ người Lào Yoysaykham Mimi …

Kickboxing SEA Games 31 có sự tham gia của 8 quốc gia là Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Lào, Campuchia, Singapore với gần 90 vận động viên. Các trận đấu Kickboxing tại SEA Games 31 được tiến hành theo Điều lệ của Liên đoàn Kickboxing châu Á. Tham gia thi đấu, các vận động viên thi đấu theo thể thức loại trực tiếp ở từng nội dung, hạng cân. Thời gian của mỗi trận đấu là 3 hiệp, mỗi hiệp 2 phút và nghỉ giữa hiệp 1 phút.

Các nội dung thi đấu của môn Kickboxing tại SEA Games 31 bao gồm Kickboxing Low và Full Contact (tên nội dung được quy định trong Kickboxing). Trong đó, nam tranh tài ở 7 hạng cân (51kg, 54kg, 57kg, 60kg, 63,5kg, 67kg và 71kg) và 5 hạng cân nữ (48kg, 52kg, 56kg, 60kg, 65kg). Mỗi vận động viên chỉ được đăng ký 1 sự kiện.

Theo lịch thi đấu, trong ngày thi đấu thứ hai của Kickboxing (9/5), các trận đấu vòng loại và tứ kết sẽ tiếp tục diễn ra.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/sea-games-31-bat-ngo-xay-ra-trong-ngay-thi-dau-dau-tien-mon-kickboxing-20220508225033327.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button