Thể Thao

SEA Games 31: Các kình ngư Việt Nam vẫn cần nỗ lực để đạt thành tích tốt hơn

Chú thích ảnh
Vận động viên Nguyễn Huy Hoàng (Việt Nam) thi đấu nội dung 800m bơi tự do nam và giành HCV với thành tích 7 phút 57 giây 65. Ảnh: Phạm Kiên / TTXVN

Trước hết, xin chúc mừng Đội tuyển Bơi lội Quốc gia đã vượt chỉ tiêu huy chương tại SEA Games 31. Bạn có thực sự bất ngờ trước thành tích này không và bạn đánh giá thế nào về thành tích của các vận động viên bơi lội trong cuộc thi? trận đấu cuối cùng?

Tôi cũng xin gửi lời chúc mừng đến các thành viên của Đội tuyển Bơi lội Quốc gia với những chiến thắng tại các nội dung thi đấu, góp phần vào thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 tính đến thời điểm này. Thành tích mà các vận động viên bơi lội giành được phản ánh và ghi nhận sự nỗ lực của toàn đội, trong đó, đặc biệt có những gương mặt xuất sắc như Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo …

Kết quả 11 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng đã vượt xa chỉ tiêu đề ra là giành 6 – 8 huy chương Vàng trước thềm SEA Games 31. Tôi không ngạc nhiên chút nào, vì chúng tôi đã tính toán và chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trước đó rất lâu.

Mặt bằng thành tích chuyên môn chung của môn Bơi lội tại SEA Games 31 chưa thực sự cao, rất ít môn thi đấu bùng nổ và có thành tích đặc biệt xuất sắc. Bạn có cùng quan điểm về vấn đề này?

Quả thực, kết quả thi đấu tại SEA Games 31 không cao hơn so với các kỳ đại hội gần đây và bị ảnh hưởng rõ rệt bởi dịch COVID-19. Theo thông tin tôi có được và kiểm chứng qua thành tích chung mà các vận động viên bơi lội giành được tại Đại hội, hầu hết các đoàn đều gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị.

Trải qua 40 nội dung tại giải, chỉ có 4 kỷ lục cá nhân tại SEA Games được thiết lập, trong đó Việt Nam sở hữu 2 kỷ lục (Trần Hưng Nguyên ở nội dung 400m trung bình và Nguyễn Huy Hoàng ở nội dung 400m tự do), còn lại là của Singapore.

Ngoài ra, chỉ có 4 suất tham dự giải vô địch thế giới được trao từ SEA Games 31 do đạt thành tích chuẩn, trong đó 2 suất thuộc về Việt Nam. Nói vậy để thấy, thực ra tôi chỉ hài lòng với số huy chương mà các VĐV Việt Nam giành được.

Chú thích ảnh
Niềm vui của vận động viên Trần Hưng Nguyên (Việt Nam) giành HCV nội dung 200m bơi hỗn hợp nam với thành tích 2 phút 01 giây 22. Ảnh: Phạm Kiên / TTXVN

Tại SEA Games 31, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành 5 HCV, trong đó có 4 nội dung cá nhân. Phong độ của Hoàng là ấn tượng, nhưng những lo lắng liệu Hoàng có đi vào “vết xe đổ” như trường hợp của Ánh Viên phải thi đấu quá nhiều hay không đã xuất hiện?

Huy Hoàng tham gia 4 phần thi nằm trong kế hoạch đã chuẩn bị từ trước và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hoàng đã có đủ thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục và thành tích cũng có dấu hiệu khởi sắc.
Tôi khẳng định các nhà chuyên môn không “mò cua bắt ốc” để tìm kiếm thêm huy chương tại các kỳ SEA Games. Huy Hoàng và các vận động viên bơi lội triển vọng sẽ tiếp tục có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để hoàn thiện và nâng cao chất lượng thành tích theo hướng mũi nhọn, tập trung. Tôi cũng hy vọng rằng họ sẽ mang lại kết quả tốt hơn trong tương lai.

Cảm ơn rất nhiều.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/cac-kinh-ngu-viet-nam-van-can-no-luc-de-dat-thanh-tich-tot-hon-20220519233000187.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button