Thể Thao

SEA Games 31 chính thức khép lại

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã chính thức kết thúc với Lễ bế mạc tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình.

Chương trình Lễ tổng kết được chia thành 3 chương: Chương 1 – Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn; Chương 2 – Sự hội tụ; Chương 3 – Tỏa sáng.

Phần chính của Lễ Bế mạc được bắt đầu với nghi thức Chào cờ, diễu hành của 11 quốc gia, 40 môn thể thao, trọng tài và tình nguyện viên. Cùng với đó là những hình ảnh ấn tượng nhất trong 12 ngày diễn ra SEA Games 31.

Tại Lễ bế mạc, linh vật Sao la đã xuất hiện đại diện cho 40 môn thể thao vừa tham gia tranh tài. Đồng thời, Ban tổ chức cũng điểm lại thành tích của các đoàn thể thao tại Đại hội lần này.

Đoàn thể thao Việt Nam bế mạc đại hội thành công tốt đẹp với vị trí đầu tiên trong nhóm. Chúng ta đã giành được 205 vàng, 125 bạc và 116 đồng (tổng cộng 446 huy chương). Đứng thứ hai là đoàn Thái Lan, sau đó là Indonesia và Philippines.

Trong SEA Games 31, chủ nhà Việt Nam có 2 trong 4 vận động viên tiêu biểu. Ngoài Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Huy Hoàng, VĐV bơi lội Jing Wen Quah (Singapore) và VĐV điền kinh Joshua Robert Atkinson (Thái Lan) cũng được vinh danh.


SEA Games 31 chính thức kết thúc 140634

Sau khi cờ của SEA Games 31 và cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á được hạ xuống, ban tổ chức SEA Games 31 đã trao cờ cho đại diện Ủy ban Olympic Campuchia. Campuchia là nước chủ nhà của SEA Games 32. Sau nghi lễ trên, các nghệ sĩ đến từ Campuchia đã có màn biểu diễn thể hiện niềm tự hào về văn hóa và bản sắc dân tộc.

Chương trình nghệ thuật chào mừng đất nước Chùa Tháp: Điệu múa Apsara – biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc người Khmer. Những chiếc vòng hoa trắng mà các vũ công đại diện cho các nước thành viên SEA Games đội lên là biểu tượng của sự chung tay vì hòa bình và phát triển. Ngay sau đó, nước chủ nhà Việt Nam đã chào tạm biệt bằng chùm bài Quan họ – Di sản phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận.

NÓNG: Trụ cột U23 Việt Nam dính chấn thương nặng phải ra nước ngoài phẫu thuật

NỔI BẬT U23 Việt Nam 1-0 U23 Thái Lan (Nguồn: Thể Thao Tiếp Theo)

Tác giả Thethao247.vn
Thùy Linh

/

Theo Tạp chí Người Đưa Tin – Sao chép đường dẫnNguồn: https://thethao247.vn/sea-games/403-sea-games-31-chinh-thuc-khep-lai-d256987.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Check Also
Close
Back to top button