Thể Thao

SEA Games 31: Khích lệ ý chí vươn lên, mang vinh quang về cho Tổ quốc

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Ảnh: Vân Điệp / TTXVN

Phát biểu tại lễ khen thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, trong thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 có sự đóng góp quan trọng, mang tính quyết định. của các vận động viên Hà Nội. Các vận động viên của thành phố đã giành được 151/446 huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam (chiếm 33,85%) với 62 huy chương Vàng, 35 huy chương Bạc, 54 huy chương Đồng. Trong khi đó, số lượng vận động viên của Hà Nội chỉ bằng 24,75% tổng số thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam.

Tại SEA Games 31, có 5 vận động viên của Hà Nội liên tục phá kỷ lục của chính họ lập tại Đại hội và lập thêm 5 kỷ lục mới. Nhiều vận động viên giành được 2, 3 huy chương Vàng … Đây là thành tích nổi bật, có tính đột phá về số lượng và chất lượng của thể thao Hà Nội đã đóng góp cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Biểu dương và chúc mừng các huấn luyện viên, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng xúc động nói: “Chúng ta cũng đã được chứng kiến ​​những hình ảnh xúc động về các vận động viên Hà Nội có ý chí, nghị lực với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, vì nước. Màu cờ sắc áo thể thao dân tộc, đã vượt lên chính mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc ”.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội gửi lời cảm ơn đến các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, đoàn thể đã góp phần tạo nên thành công của Đại hội; sự phối hợp, quan tâm, giúp đỡ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, các Bộ, ban, ngành Trung ương, các chuyên gia, nhà quản lý, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, Thành phố, những người đã và đang công tác, cống hiến hết mình vì sự nghiệp phát triển thể thao. tại thủ đô Hà Nội cũng như thể thao nước nhà …

Với mục tiêu xây dựng nền thể thao thành tích cao, Hà Nội phát triển theo hướng chuyên nghiệp, vươn ra đấu trường ASIAD và Olympic, là nguồn tiếp sức cho thể thao phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững, đáng được tin tưởng và yêu mến. , kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm hơn nữa. chăm lo bằng những việc làm thiết thực như: Tiếp tục nghiên cứu đề xuất cơ chế hỗ trợ ưu việt nhằm phát hiện, đào tạo nhiều vận động viên tài năng cho thể thao Thủ đô; đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế để Hà Nội tiếp tục là đơn vị đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao châu Á và quốc tế.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các đơn vị liên quan đánh giá kỹ lưỡng, xác định rõ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia. Thể thao quốc tế và trong nước của Hà Nội có ngay kế hoạch tập luyện, thi đấu để các môn thể thao của Hà Nội tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022, ASIAD tại Trung Quốc năm 2022 và SEA Games 32 tại Campuchia vào năm sau. 2023, Thế vận hội Paris 2024 …

Tại Lễ tuyên dương, các vận động viên, huấn luyện viên đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố kèm theo tiền thưởng 55 triệu đồng cho Huy chương Vàng, 30 triệu đồng cho Huy chương Bạc và 25 triệu đồng cho Huy chương. Đồng. Nếu huấn luyện viên có vận động viên đạt huy chương thì mức thưởng bằng 50% mức thưởng của vận động viên. Ngoài ra, 124 huấn luyện viên, vận động viên đạt Huy chương Vàng được khen thưởng đột xuất theo quy định của HĐND thành phố với mức 4,5 triệu đồng / người; 7 VĐV phá kỷ lục SEA Games mỗi người được thưởng 20 triệu đồng. Các vận động viên cũng được thưởng từ nguồn xã hội hóa với các mức: 10 triệu đồng / huy chương Vàng, 5 triệu đồng / huy chương Bạc, 3 triệu đồng / huy chương Đồng.

Thành phố thưởng cho Đoàn thể thao Hà Nội 3 tỷ đồng, trong đó thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ quản lý, lãnh đạo 5 triệu đồng / người (không kể vận động viên, huấn luyện viên đã được thưởng). mức thưởng nêu trên). Tổng số tiền thưởng được trao tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.Nguồn: https://baotintuc.vn/chuyen-the-thao/sea-games-31-khich-le-y-chi-vuon-len-mang-vinh-quang-ve-cho-to-quoc-20220527122826425.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button