Tin Tức

SEA Games 31: Tạo động lực để bóng đá Phú Thọ phát triển

Chú thích ảnh
Toàn cảnh Sân vận động Việt Trì. Ảnh: Trung Kiên / TTXVN

Đến nay, công tác chuẩn bị cho vòng loại bảng A môn bóng đá nam tại SEA Games 31 đã cơ bản hoàn tất và sẵn sàng thi đấu theo đúng lịch trình. Ngoài việc đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dùng tại Sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã chuẩn bị sẵn sàng 3 sân tập chính trong và ngoài thành phố Việt Trì với bán kính từ 2 đến 20 km, đảm bảo hệ thống chiếu sáng, phòng thay đồ, công năng. phòng … cho các đội khi đến tập luyện.

Trong chuyến kiểm tra mới đây của đoàn công tác của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đánh giá cao công tác chuẩn bị tại các địa điểm phục vụ 5 đội tuyển gồm: Indonesia, Myanmar, Philippines, Timor Leste và chủ nhà Việt Nam đến tập luyện. và cạnh tranh …

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, việc được chọn đăng cai môn bóng đá nam tại SEA Games 31 cũng là niềm động viên, phấn khởi của người dân Phú Thọ. Ngoài ra, tỉnh Phú Thọ đã và đang tập trung huy động các nguồn lực xã hội hóa để thành lập các đội bóng trẻ, khai thác công năng, cải tạo cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu bóng đá chuyên nghiệp.

Sau một thời gian nỗ lực đầu tư và hỗ trợ từ các doanh nghiệp, Phú Thọ đã hình thành một đội bóng chuyên nghiệp hiện đang thi đấu tại Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia. Người dân Phú Thọ rất mê bóng đá nam nên Phú Thọ đã quyết tâm đầu tư mạnh cho môn thể thao vua.

Hàng năm, tỉnh Phú Thọ hình thành phong trào bóng đá, bóng đá học đường, tổ chức các giải thể thao với bộ môn này nhằm phát hiện thêm những cầu thủ có năng lực, cung cấp cho đội tuyển của tỉnh tham gia thi đấu tại các giải. Liên đoàn Bóng đá Quốc gia.

Theo quy hoạch phát triển sự nghiệp thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021-2025, tỉnh sẽ tập trung phát triển các môn thể thao thành tích cao, tập trung vào các môn thể thao mũi nhọn có thế mạnh của tỉnh, lấy đấu trường làm trọng tài. . Giải vô địch quốc gia, Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc, SEA Games, các giải đấu quốc tế làm mục tiêu chính; từ đó nâng tầm vận động viên một số môn thể thao trọng điểm đạt trình độ quốc gia, châu Á và thế giới.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh tăng cường công tác xã hội hóa thể dục thể thao, nhất là thể thao thành tích cao; huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, thao trường, là điều kiện cơ bản bảo đảm cho phong trào này trong quần chúng nhân dân phát triển bền vững …Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/sea-games-31-tao-dong-luc-de-bong-da-phu-tho-phat-trien-20220429090448188.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button