Thể Thao

SEA Games 31: Vanessa Sarno – Niềm hy vọng vàng của Philippines ở môn cử tạ

Chú thích ảnh
Ứng cử viên nữ Vanessa Sarno. Ảnh: cnnphilippines.com

Vanessa Sarno đã thống trị Giải vô địch trẻ / thiếu niên châu Á khi mới 15 tuổi vào năm 2019. Cô cũng giành được hai Vàng và một Bạc tại Giải vô địch cử tạ châu Á năm 2021 ở Tashkent (Uzbekistan) và lập thành tích cá nhân tốt nhất với tổng cử 231kg. Hạng 5 tại Giải vô địch thế giới của Liên đoàn cử tạ quốc tế vào tháng 12 năm 2021.

Sarno cho biết cô rất vinh dự và choáng ngợp khi được gọi là ngôi sao cử tạ tiếp theo của “thần tượng” Hidilyn Diaz – người đã động viên cô tiếp tục theo đuổi bộ môn cử tạ khi mất động lực. Chia sẻ với báo giới, Sarno cho biết: “Hidi (Diaz) là nguồn cảm hứng của tôi trong môn cử tạ vì tất cả những thành tích và đóng góp của cô ấy cho môn thể thao này. Cô ấy cũng là một động lực tuyệt vời. Tôi đã từng tập luyện và trong giai đoạn đầu theo đuổi bộ môn này, đã có lúc tôi mất động lực. Nhưng tôi có cơ hội nói chuyện với bạn. Những lời nói của cô ấy đã thực sự động viên tôi tiếp tục ước mơ của mình ”.

Dù thừa nhận rằng Diaz có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp cử tạ của anh, nhưng Sarno vẫn muốn tạo dấu ấn riêng trong môn thể thao này. Cô nói: “Tôi rất quyết tâm tạo dựng tên tuổi cho mình trong lĩnh vực cử tạ. Giống như Hidi, tôi sẵn sàng hy sinh để sớm đạt được mục tiêu, hướng tới Thế vận hội. Mục tiêu của tôi mỗi khi thi đấu là giành huy chương, giương cao lá cờ Philippines và hát quốc ca của chúng tôi ”.

Vận động viên trẻ đến từ thành phố Tagbiliran (thuộc tỉnh Bohol) rất háo hức được lọt vào vòng loại của Thế vận hội Olympic tại Paris 2024 (Pháp). Một phần của hành trình đó là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sắp diễn ra tại Hà Nội trong tháng này, nơi cô không có mục tiêu nào khác ngoài việc giành được Huy chương Vàng trong trận ra quân. Huấn luyện viên của cô – ông Nick Jaluag – tin rằng cô gái trẻ hoàn toàn có thể giành được Huy chương Vàng SEA Games trong lần đầu tiên tham dự, cũng như giành quyền tham dự Olympic 2024. Anh đánh giá: “Sự nghiệp của Vanessa sẽ còn tiến xa. Cô ấy có thể đủ điều kiện đến Paris vì cô ấy là một trong những ứng cử viên và có thành tích tốt khi tham gia các giải vô địch thế giới trước đây. Tôi hy vọng cô ấy sẽ giành được huy chương vàng ở SEA Games này”.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/sea-games-31-vanessa-sarno-niem-hy-vong-vang-cua-philippines-o-mon-cu-ta-20220506120444934.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button