Tin Tức

SEA Games 31: Việt Nam giành hai Huy chương Vàng nội dung cờ chớp cá nhân

Sau khi vượt qua các kỳ thủ của các nước tham dự, 3 “cao thủ” cờ vua của Việt Nam gồm: Lê Tuấn Minh, Lê Quang Liêm, Phạm Lê Thảo Nguyên và Sihite Chelsie Monica Ignesias người Indonesia đã lọt vào vòng chung kết. Huy chương Vàng và Bạc ở các nội dung cờ chớp cá nhân nam và nữ.

Chung cuộc, ở nội dung cờ chớp cá nhân nam, Lê Tuấn Minh đã vượt qua đàn anh Lê Quang Liêm sau 2 ván “cân não” để giành Huy chương Vàng đầu tiên kể từ khi tham gia môn Cờ vua. Lê Quang Liêm đoạt Huy chương Bạc.

Ở nội dung cờ chớp cá nhân nữ, kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên đã xuất sắc vượt qua Sihite Chelsie Monica Ignesias của Indonesia để giành Huy chương Vàng. Kỳ thủ Indonesia nhận Huy chương Bạc.

Các kỳ thủ cờ chớp nhoáng nam Tin Jingyao (Singapore) và Megaranto Susanto (Indonesia) giành huy chương đồng.

Ở nội dung cờ chớp nữ, Frayna Janelle Mae (Philippines) và Gong Qianyun (Singapore) nhận HCĐ.

Như vậy, ở nội dung cờ chớp cá nhân, các kỳ thủ Việt Nam đã xuất sắc giành được 2 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc. Tính đến thời điểm này ở nội dung cờ vua, nước chủ nhà đã giành được tổng cộng 6 Huy chương Vàng, vượt 1 huy chương so với chỉ tiêu đề ra.

Tại SEA Games 31, tham dự nội dung cờ chớp nhoáng cá nhân có 24 kỳ thủ, đến từ 7 quốc gia là Việt Nam, Indonesia, Singapore, Philippines, Myanmar, Malaysia và Thái Lan.

Đội tuyển cờ vua Việt Nam xuất phát với 4 VĐV: Lê Quang Liêm, Lê Tuấn Minh (nhóm nam) và Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Mai Hưng (nhóm nữ). Tuy nhiên, chỉ có 3 người chơi đi tiếp vào vòng trong.

Ngày mai, 21/5, các kỳ thủ sẽ tiếp tục tranh tài ở nội dung cờ chớp đồng đội, đoàn Việt Nam cũng kỳ vọng có huy chương ở nội dung này.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/sea-games-31-viet-nam-gianh-hai-huy-chuong-vang-noi-dung-co-chop-ca-nhan-20220520144828924.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button