Thể Thao

SEA Games 32: Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu từ 100 Huy chương Vàng

Chú thích ảnh
Mục tiêu lọt vào tốp 3 khu vực và đạt từ 100 Huy chương Vàng của Đoàn thể thao Việt Nam được đánh giá hợp lý trong bối cảnh nước chủ nhà Campuchia đã loại nhiều môn thể thao thế mạnh của Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Chia sẻ về chỉ tiêu “khiêm tốn” về số huy chương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt nhận xét: “SEA Games 32 thực sự đang chịu áp lực khá lớn khi SEA Games 31 Việt Nam đã hoàn thành rất tốt với 205 HCV, chúng ta chuẩn bị tốt hơn và có nhiều thuận lợi hơn lần này, tuy nhiên chưa đầy 1 năm SEA Games 32 diễn ra nước chủ nhà đưa ra một số quy định như giới hạn nội dung tham dự, bỏ môn thi đấu. .. nên sự chênh lệch về thành tích giữa hai kỳ SEA Games sẽ gây áp lực rất lớn”.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cho biết: Tại SEA Games lần này, Campuchia đã có sự chuẩn bị rất chu đáo, kỹ lưỡng và thể hiện rõ tinh thần quyết tâm hướng tới một kỳ SEA Games thành công về mọi mặt.

Tại Đại hội, Campuchia dự kiến ​​đăng cai 36 môn thi đấu với 583 nội dung thi đấu. Tuy nhiên, con số này có thể được điều chỉnh lại sau Hội nghị đại biểu lần thứ 2 diễn ra vào tháng 3.

Để hoàn thành mục tiêu lọt vào tốp 3 tại SEA Games 32 lần này, ngay từ đầu năm, các đội tuyển đã tập trung tập luyện nghiêm ngặt, phân bố đều ở 4 trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. Có một số đội được đi tập huấn nước ngoài để nâng cao, hoàn thiện trình độ chuyên môn. Cùng với đó, quá trình tập luyện của các VĐV sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng, từ nay đến ASIAD 19 (diễn ra vào tháng 10 tại Hàng Châu, Trung Quốc), hướng tới sứ mệnh “kép” vào năm 2023.

Tại SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia cũng loại nhiều môn thế mạnh của Việt Nam như bắn cung, ném lao, rowing, futsal, kurash… và khống chế số lượng đăng ký thi đấu ở một số môn. võ thuật.

Theo lãnh đạo phụ trách 30 môn thi đấu dự SEA Games 32, khó khăn của hầu hết các môn thi đấu chủ yếu là ban tổ chức nước chủ nhà đã điều chỉnh, cắt giảm nhiều nội dung thế mạnh của môn thể thao này. Việt Nam như: wushu, bắn súng, thể dục nhịp điệu, thể dục dụng cụ… Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam khi phấn đấu nằm trong top huy chương tại SEA Games. 32.

Ngoài ra, do điều kiện thi đấu tại các địa điểm (5 địa điểm) cách nhau khá xa, có nơi phải di chuyển bằng máy bay nên các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam cũng như đội ngũ bác sĩ, trợ lý chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của Đoàn nhiều khả năng sẽ tăng hơn so với các kỳ đại hội trước.

Rút kinh nghiệm từ SEA Games 31, tại SEA Games 32 này, công tác doping được lãnh đạo Bộ, ngành TDTT đặc biệt quan tâm và đưa ra nhiều yêu cầu quản lý chặt chẽ các VĐV.

Ông Nguyễn Văn Phú – Giám đốc Trung tâm Doping – Y học thể thao – VADA cho biết: Trung tâm sẽ cử cán bộ đi cùng các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia để tuyên truyền, kiểm soát việc thực hiện nhiệm vụ. các trường hợp liên quan đến doping cho các vận động viên cá nhân. Qua đó, hạn chế đến mức tối đa các VĐV Việt Nam vi phạm việc sử dụng chất doping trong danh mục cấm.

Nhận định đây là kỳ đại hội khá khó khăn cho thể thao Việt Nam trong việc bảo vệ ngôi đầu bảng vàng SEA Games, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường yêu cầu các chủ thể nghiên cứu, tổng hợp số liệu, thông tin để có những dự báo chính xác, sát thực về khả năng giành huy chương, thành tích của các vận động viên cũng như lường trước những khó khăn, tình huống bất ngờ khi tham gia thi đấu tại nước bạn.

Theo lịch thi đấu dự kiến ​​của Ban tổ chức Đại hội thể thao vừa được công bố, môn thi đấu đầu tiên của SEA Games 32 là bóng đá (sẽ diễn ra vào ngày 29/4). Sau đây là các chủ đề; đua thuyền buồm (sailing), khúc côn cầu trong nhà (hockey) sẽ bắt đầu từ ngày 1/5.

Ngày khai mạc Đại hội là ngày 5/5 và ngày bế mạc là ngày 17/5.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/sea-games-32-the-thao-viet-nam-dat-muc-tieu-tu-100-huy-chuong-vang-kiem-soat-chat-doping-20230208142951407.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button