Kinh Doanh

SeABank giảm lãi suất tối đa 1%/năm cho khách hàng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ nay đến hết ngày 31/12/2021, SeABank sẽ giảm giảm xuống 1% / năm so với mặt bằng lãi suất cho vay hiện hành đối với các khoản vay cũ có dư nợ của khách hàng hiện hữu, tập trung vào một số nhóm ngành như vận tải và kho bãi, dịch vụ lưu trú và ăn uống, giáo dục đào tạo, y tế, v.v.

SeABank giảm lãi suất lên đến 1% / năm cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - 1

Bên cạnh đó, SeABank triển khai chương trình “Lãi suất giảm sốc – Giải ngân siêu nhanh” hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 với hạn mức 2.000 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 6,5 tỷ đồng. – 8% / năm, áp dụng đến 31/12/2021.

SeABank cũng áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu với khoản vay ưu đãi từ 5,6 – 6,4% / năm (đối với VND), từ 2,6 – 3% / năm (VND). ĐÔ LA MỸ). Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng SeABank Visa Corporate, doanh nghiệp sẽ được hoàn 100% phí thường niên năm đầu, hoàn tiền đến 5% cho các giao dịch thuộc diện ưu đãi, chuyển đổi trả góp cho các giao dịch. Hoàn toàn miễn lãi. Với hạn mức được cấp, doanh nghiệp có thể tận dụng được nguồn vốn lưu động hiện có từ hạn mức tín dụng thẻ, đồng thời quản lý vốn và chi tiêu hiệu quả.

Song song với các chính sách ưu đãi trên, SeABank triển khai hàng loạt ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân, khuyến khích giao dịch không dùng tiền mặt như: Giảm lãi suất 0,3% / năm cho tất cả khách hàng vay. vốn tại ngân hàng; miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống SeABank trên ứng dụng ngân hàng số SeAMobile / SeANet.

Khách hàng có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn (điện, nước, internet …), thanh toán vé máy bay, bảo hiểm, mua sắm, mở tài khoản tiết kiệm một cách tiện lợi, an toàn, mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, SeABank dành nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm trên ứng dụng Shopee và Grab.

Với những biện pháp kịp thời, đồng bộ, phù hợp với diễn biến mới của dịch COVID-19, SeABank mong muốn chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch gây ra. Căn cứ vào tình hình thực tế, SeABank tiếp tục chủ động rà soát để có biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn kịp thời cho khách hàng.

Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của SeABank có thể liên hệ các điểm giao dịch SeABank gần nhất trên toàn quốc, gọi đến Contact Center 1900 555 587 hoặc truy cập website. www.seabank.com.vn để biết thêm thông tin và tư vấn miễn phí.

.

Nguồn: https://vtc.vn/seabank-giam-lai-suat-toi-da-1-nam-cho-khach-hang-anh-huong-boi-dich-covid-19-ar628560.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button