Đời Sống

Sếp càng mê tín thì càng dễ bị dắt mũi, công ty lắm drama


Năm ngoái tôi có đọc một bài báo, một nhân viên tiết lộ việc bị sếp sa thải ngay trước Tết, lý do là vị thần của ông chủ thờ ông làm việc không tốt, hơn nữa có thể gây hại cho công ty. Đây chắc hẳn là một trong những điều nực cười nhất mà anh từng thấy, anh giận dữ nói.

01

Tôi cũng từng gặp kiểu sếp mê tín như vậy, suốt ngày cúng bái, luôn hỏi ý kiến ​​Chúa trước và cũng như sếp trong bài, số điện thoại anh ta sử dụng phải là số đẹp, số phát tài, phát lộc.

Sếp tôi lập một “ngôi chùa” mini ở công ty, ở giữa có một tượng Phật lớn. Mỗi ngày, việc đầu tiên anh ấy làm sau khi đến công ty là thắp hương và khấn vái. Thậm chí còn nói với nhân viên rằng vị Phật này rất linh thiêng, mọi người nên ra ngoài thắp hương để cầu thăng quan tiến chức nhanh hơn.

Ngoài Thần và Phật, anh còn tin vào phong thủy. Tôi đã từng chứng kiến ​​một nhân viên trẻ bị mắng và tát gần một tiếng đồng hồ chỉ vì cô ấy rửa chiếc bình và đặt nó không đúng chỗ.

Kịch tính trong công ty này đôi khi rất tinh thần.

Để nịnh sếp, nhiều người thường mách nhau những thuyết kiêng kỵ, bảo sếp chùa này thiêng, chùa nọ linh thiêng, chỉ cho ông chủ xem bói ở đâu, có người còn cố tình giở trò giả ma, hay cao điểm là để mua chuộc. thầy bói để đánh lừa ông chủ.

Việc đánh giá hiệu quả công việc trong công ty đôi khi cũng bị ảnh hưởng bởi mê tín dị đoan, có một số người chăm chỉ thật thà xin nghỉ việc, trước khi đi còn hỏi Phật có nên nghỉ một lát rồi lật đồng xu. Một lúc sau, tôi thấy Phật đồng ý và tôi phải đi.

“Anh nói, cho dù ông chủ muốn tôi nghỉ ngơi, làm sao tôi có thể ở lại?”

Sau đó, tôi không biết công ty có phát triển tốt lắm không, vì không lâu sau đó tôi cũng nghỉ việc.

Mẹo quan sát nơi công sở: Sếp càng mê tín, càng dễ bị lãnh đạo, công ty nhiều kịch tính - Ảnh 1.

02

Cấp trên mê tín không phải hiếm, bạn tôi cũng vừa mới bỏ tức vì sếp thăng chức cho nhân viên nhờ thầy bói.

Thời gian đó, bạn tôi bỏ ăn bỏ ngủ, miệt mài hoàn thành dự án lớn để tranh chức trưởng phòng nhưng vẫn thua cuộc. Nhưng không phải vì tài năng không bằng người, mà vì đối thủ hợp tuổi mệnh chủ hơn.

Sau này đi tìm việc, tôi cũng gặp các công ty yêu cầu cung cấp ngày tháng năm sinh, giờ sinh cụ thể để công ty hỏi thầy xem có hợp với sếp mới không. Thường thì nghe xong tôi bỏ, ông chủ mê tín để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc.

Mẹo quan sát nơi công sở: Sếp càng mê tín càng dễ bị lãnh đạo, công ty nhiều kịch tính - Ảnh 2.

03

Thực ra mê tín không phải là xấu, người kinh doanh mê tín nhưng những ông chủ mê tín thường rất mệt mỏi, họ thiếu công bằng, đôi khi cư xử không hợp lý gây ức chế khi làm việc chung.

Hơn nữa, những người quá mê tín thường phi lý trí, tâm lý yếu, thiếu quyết đoán, dễ bị dẫn dắt và luôn cần đến chỗ dựa tinh thần. Nếu bạn có thể lựa chọn, bạn không nên chọn kiểu người lãnh đạo đó, bởi vì ngay cả khi người đó thành công, bạn cũng sẽ khó học được gì từ họ. Trừ khi điều bạn muốn học là cách tôn thờ để thành công tìm đến bạn.

Làm việc trong môi trường không công bằng, kết quả công việc không được đánh giá cao sẽ khiến mọi người luôn tìm cách đi đường vòng, thăng tiến theo những con đường không mấy vinh quang, tạo nên nhiều kịch tính. đau đầu. Nếu bạn ở trong một môi trường không lành mạnh quá lâu, bạn cũng sẽ trở nên tiêu cực hơn.

Tóm lại, nếu bạn là người chỉ muốn nghiêm túc hóa việc phát triển bản thân, hãy cẩn thận với những ông chủ mê tín.

Phương Anh

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button