Tin Tức

‘Sếp chỉ đạo phải nghe, quận này của sếp’

cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND Tối cao truy tố 4 bị can nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Công an quận Tây Hồ về hành vi “thả người bị bắt, người bị tạm giữ, tạm giam, người bị đang chấp hành hình phạt tù ”quy định tại khoản 1 Điều 378 BLHS năm 2015.

Bốn bị cáo gồm: Phùng Anh Lê, nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội; Nguyễn Đức Châu, nguyên Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an quận Tây Hồ; Vũ Công Ngọc, nguyên Đội phó Đội CSHS Công an quận Tây Hồ và Lê Đình Trung, nguyên Đội phó Đội Cảnh sát thi hành án. bản án hình sự và hỗ trợ tư pháp (THAHS và HTTP).

Phùng Anh Lễ bị điều tra thêm về hành vi “Nhận hối lộ”

Theo kết luận điều tra, Phùng Anh Lê đã chỉ đạo, gây sức ép để cấp dưới trả tự do trái pháp luật cho Nguyễn Hữu Tài (29 tuổi, trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội). Tài là người đang bị tạm giữ hình sự để điều tra vì có dấu hiệu tội phạm.

Cụ thể, ngày 19/09/2016 Công an Quận Tây Hồ nhận được đơn tố cáo của người dân về việc bị bắt, đánh gây thương tích trên địa bàn phường Yên Phụ (quận Tây Hồ). Quá trình điều tra, Đội CSHS Công an quận Tây Hồ xác định Tài và đồng bọn là nghi can nên ra quyết định tạm giữ Tài để làm rõ về tội “bắt người trái pháp luật, cố ý gây thương tích”. chiếm đoạt tài sản ”. Tài được đưa về nhà tạm giữ Công an quận Tây Hồ vào tối 22-9-2016.

Biết chồng đang trong vòng lao lý, chị N.T.H (vợ Tài) và ông N.V.H (bố vợ Tài) nhờ ông Nguyễn Văn Thắng (45 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình). để tìm mối tại Công an huyện. .Tây Hồ để nhờ “chạy án”. Sẵn tiện quen nhau, anh Thắng rủ anh Phùng Văn Bảy (49 tuổi, trú H.Hưng Hòa, Hà Nội); là người nhà của Phùng Anh Lễ) nhờ giúp Tài để không bị khởi tố.

Sau đó, anh Bảy bàn bạc giúp Tài tại phòng làm việc của Lệ và được Lệ đồng ý. Lê nói với anh Thắng báo gia đình Tài chuẩn bị 110 triệu đồng để “làm hòa với gia đình nạn nhân”.

Khoảng 22h ngày 22/9/2016, anh Thắng và gia đình Tài mang 103 triệu đồng đến cổng Công an quận Tây Hồ đưa cho anh Bảy. Ông Bảy nhận và cho gia đình Tài vay 7 triệu đồng với số tiền 110 triệu đồng theo yêu cầu của Lệ, sau đó vào phòng làm việc để gặp Lệ.

Sau khi đặt lên bàn giấy 110 triệu đồng, ông Bảy nói với Lệ “Anh xem giúp tôi hòa giải để anh ấy về”. Nói xong anh Bảy đi về.

Chỉ sau 1 ngày nhận tiền, anh Bảy được tin Tài đã về nước và nhận số tiền 7 triệu đồng của gia đình Tài hôm trước.

Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao cho rằng, mặc dù lời khai của anh Bảy, anh Thắng, chị H. và anh H. đều thể hiện việc đưa 110 triệu đồng cho Phùng Anh Lễ để hòa giải cướp và nạn nhân, trong. lệnh trả tự do cho Tài sau chưa đầy 1 ngày bị tạm giữ, Lê không thừa nhận đã nhận số tiền này, ngoài ra ông Bảy không có tài liệu gì chứng minh nên Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao tách ra để điều tra vụ án. khác về hành động “quà tặng”, “Hối lộ“và” môi giới hối lộ “.

Ngoài ra, Phùng Anh Lễ còn liên quan đến vụ án “không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”.

Một bàn tay che bầu trời

Trong vụ án này, cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao xác định Phùng Anh Lê là chủ mưu, còn cấp dưới chỉ giữ vai trò đồng phạm.

Cáo trạng thể hiện, sau khi nhận 110 triệu đồng để hòa giải giữa cướp và nạn nhân, Phùng Anh Lê gọi điện cho Nguyễn Đức Châu hỏi “có biết bắt Tài không?”. Biết Châu sắp truy bắt tội phạm truy nã từ xa, Lê chỉ đạo Châu cử Ngọc đến đưa hồ sơ của Tài ra xem xét.

\n

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nghe Ngọc trình bày, Lê cho rằng chứng cứ bắt Tài còn yếu nhưng Ngọc cho rằng việc tạm giam Tài là có căn cứ để điều tra mở rộng. Nghe Ngọc đề nghị, Lê không đồng ý và chỉ đạo Ngọc đưa Tài ra khỏi nhà tạm giam, viết cam kết sẽ cho Tài đi, tránh “tự gây thương tích”.

Nhận chỉ đạo của sếp, Ngọc băn khoăn vì muốn cho Tài về thì phải có quyết định hủy bỏ quyết định tạm giữ, trả tự do nhưng Lệ lại chỉ đạo Ngọc xuống nhà tạm giam để đón Tài, đồng thời. hỏi Ngọc xem. Ai là trưởng ca trông giữ để khi Ngọc xuống nhận Tài thì Lê nói chuyện trực tiếp với chỉ huy.

Ra khỏi phòng trọ của Lệ, Ngọc gọi điện cho một Phó trưởng Công an quận Tây Hồ trình báo nhưng không liên lạc được, đến Đội CSHS gặp và trình báo Châu về việc Lệ không giữ Tài và chỉ đạo đưa về nhà tạm giam. đưa Tài đến Đội CSHS viết cam kết, cho về.

“Huyện trưởng đã quyết định như vậy thì chúng tôi phải làm, không thể cưỡng lại được”, kết luận điều tra thể hiện điều ông Châu nói với Ngọc.

Sau khi xuống nhà tạm giữ, Ngọc trao đổi với Trung (trưởng ca trực ngày 23-9-2016) chỉ đạo của Lê về việc cho Tài ra khỏi nhà tạm giữ để giao cho Đội CSHS nhưng Trung không đồng ý. bởi vì không có quyết định. Sau đó, Ngọc gọi điện thoại và bật loa ngoài để Trung nói chuyện với Lệ.

Qua điện thoại, Lê chỉ đạo Trung giao Tài cho Ngọc đưa về Phòng CSHS để Tài thả Tài và không tạm giữ.

Nhận được chỉ đạo của Lê, nhưng anh Trung cho rằng Ngọc cần báo cáo và xin ý kiến ​​của Phó Công an huyện, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự, Đội trưởng Đội HAHS và HTTP nên nhờ Ngọc gọi điện cho Lê. chỉ đạo thủ trưởng cơ quan thi hành án.

Do không dám gọi cho Lệ nên Ngọc đã gọi điện cho Châu để yêu cầu cấp trên báo cáo để sớm đưa Tài ra ngoài. Sau đó, Châu gọi điện cho anh Nguyễn Quang Huy, Đội trưởng Đội SAHS và HTTN và đưa điện thoại cho anh Trung để nói chuyện với chỉ huy của mình.

“Sếp đã chỉ đạo thì phải nghe, quận này thuộc quyền của sếp, muốn làm gì thì làm”, ông Huy nói với ông Trung.

Còn băn khoăn, Trung trực tiếp gọi điện cho thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự quận Tây Hồ trình báo, sau đó giao Tài cho Ngọc.

Sau khi thực hiện cam kết, Tài được ra tù vào rạng sáng ngày 23/9/2016. Vài ngày sau, được sự chỉ đạo của Lệ, Đội CSHS đến hòa giải cho Tài và nạn nhân, Tài phải bồi thường 15 triệu đồng.Nguồn: https://thanhnien.vn/phung-anh-le-tha-nguoi-trai-phap-luat-sep-chi-dao-phai-nghe-quan-nay-cua-sep-post1424643.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button