Kinh Doanh

Shark Bình nói gì khi bị so sánh với LocFuho?


Sau khi Shark Tank Việt Nam mùa 4 kết thúc, Shark Nguyễn Hòa Bình vẫn kết nối được với khán giả nhờ chăm chỉ livestream và tương tác trên mạng xã hội. Tuy nhiên, trong một buổi livestream mới đây, Shark Bình đã bị một khán giả so sánh với LocFuho.

LocFuho livestream có 255.000 mắt xem, trong khi Shark Bình chỉ có 1.000 mắt xem. Chỉ để nói điều gì đó …”, khán giả bình luận.

Lượng người xem, “con mắt” của lượt xem trực tiếp, là thước đo quan trọng và dễ thấy nhất để đánh giá sức hút của một buổi livestream cũng như những nhân vật xuất hiện trong đó. Sở hữu kênh YouTube 1,5 triệu người đăng ký và thu hút hàng trăm nghìn lượt người xem trực tiếp, LocFuho đang là hiện tượng mạng được cộng đồng mạng yêu thích.

Trước bình luận nhạy cảm và khó xử trên, ông chủ NextTech không cần suy nghĩ nhiều mà thẳng thắn đưa ra câu trả lời.

Shark Bình phản ứng khi bị so sánh với LocFuho

Xin chia sẻ với bạn, trên thế giới đã có những hội nghị, ví dụ như hội nghị G7 của các nước hùng mạnh nhất thế giới. Hội nghị đó có lẽ chỉ có vài trăm người tham dự, chỉ có 7 nước tham gia, nhưng hội nghị này đã quyết định hầu hết các vấn đề của thế giới.

Trong khi đó, có những hội nghị, sự kiện quy mô hàng trăm nghìn người, thậm chí có trận bóng lên tới 80 nghìn người thì giải quyết được vấn đề gì? Nó chỉ giải quyết ngắn gọn vấn đề giải trí cho xã hội.

Chúng ta so sánh ẩn dụ như vậy để thấy rằng trong xã hội tồn tại nhiều khía cạnh khác nhau: giải trí, hàn lâm, kinh doanh. Tất nhiên mọi khía cạnh đều quan trọng. Nhưng với mỗi khía cạnh có một mục tiêu khác nhau, “ Shark Bình giải thích.

“Cá mập” nói thêm: “Chắc bạn cũng hiểu khái niệm “chất”. Bạn cũng sẽ hiểu khái niệm “phân khúc khách hàng”. Mảng giải trí chẳng hạn, bây giờ Shark nhảy ca hát có khi vài trăm nghìn con mắt, vì lượng người quan tâm đến giải trí lớn hơn rất nhiều so với người quan tâm đến kinh doanh. Khán giả xem livestream của tôi đa phần là những người muốn khởi nghiệp và kinh doanh, có khi chỉ chiếm 1% trong xã hội. Shark cũng không muốn nhắm đến 99% người xem livestream chỉ muốn xem giải trí.

Mọi sự so sánh đều khập khiễng“.

Hoàng thùy

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button