Kinh Doanh

Shark Liên muốn nhận nuôi 250 trẻ em mồ côi vì Covid-19 tại Tp.HCM


Làn sóng Covid-19 tại TP.HCM bùng phát từ tháng 5/2021 đến nay đã tạo ra những con số nhiễm trùng và tử vong đáng buồn, khiến nhiều người mất đi người thân.

Ngày 14-9, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết thông tin trên khi làm việc với Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND TP.HCM về tình hình đầu năm học mới. Theo đó, có khoảng 1.500 học sinh mồ côi vì Covid-19, trong đó có hơn 490 học sinh tiểu học, 580 học sinh THCS, còn lại là THPT, giáo dục thường xuyên. Học sinh mồ côi cha mẹ vì Covid-19 nhiều nhất ở quận 8, Bình Thạnh, Bình Tân và huyện Hóc Môn. Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, chỉ tính riêng đợt dịch thứ 4, tại TP.HCM đã có gần 250 trẻ em mồ côi cha, mẹ …

VnExpress dẫn lời ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội: “Điều đáng lo ngại là nhiều em rơi vào cảnh mất người thân, dễ dẫn đến sang chấn tâm lý”.

Thương cảm cho những hoàn cảnh này, Shark Liên mới đây đã ngỏ ý muốn nhận nuôi và nhận đỡ đầu gần 250 trẻ mồ côi vì làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại TP.HCM. Cô cho biết sẽ đưa các con về nhà chăm sóc cho đến khi tan thành phố và các con được đoàn tụ với ông bà, họ hàng.

Shark Liên muốn nhận 250 trẻ mồ côi vì Covid-19 ở TP.HCM nhận nuôi - Ảnh 1.

Shark Liên muốn tài trợ cho 250 trẻ mồ côi vì dịch Covid-19 lần thứ 4 tại TP.HCM (Ảnh: Shark Liên Fanpage)

Nữ “cá mập” viết trên trang cá nhân: “Con mới vài tuổi đã phải chịu đựng nỗi đau chết chóc… Nỗi đau năm tháng có thể nguôi ngoai trong tâm trí trẻ thơ, nhưng cả đời chúng sẽ có một khoảng trống không thể lấp đầy.

Nếu chẳng may các cháu không còn ai, tôi sẽ liên hệ với địa phương để làm thủ tục nhận nuôi cho đến khi các cháu trưởng thành ”.

Shark Liên cũng kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm với mục đích “góp sữa” cho trẻ em mồ côi, cơ nhỡ ở các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

“Việc kêu gọi chung tay giúp đỡ các em nhỏ đang khát sữa trong thời kỳ đại dịch và xin nhận nuôi các em nhỏ mồ côi là cách để tôi thể hiện tấm lòng của mình, không phải với tư cách tình nguyện viên mà với tư cách là một người mẹ, người bà, người hiểu được sự thiệt thòi của những đứa trẻ mầm non lớn lên trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn ”.Shark Đỗ Liên viết.

Theo Zing, cô khẳng định không muốn thay thế tình cảm mà cha mẹ ruột dành cho con cái. Tuy nhiên, cô sẽ bù đắp bằng bữa ăn, mái nhà, giấc ngủ, cho con đi học và tạo điều kiện tìm việc làm khi đến tuổi trưởng thành.

Shark Liên muốn nhận 250 trẻ mồ côi vì Covid-19 ở TP.HCM nhận nuôi - Ảnh 2.

Được biết, những hoạt động từ thiện này được Shark Liên thực hiện thông qua chương trình “Gói yêu thương Shark Liên – Gửi nghĩa đồng bào”, thuộc Quỹ Môi trường xanh Việt Nam. Đây là quỹ xã hội, được thành lập theo Quyết định số 1489 / QĐ-BNV ngày 08/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Shark Liên là chủ tịch quỹ.

Trong thời gian qua, Shark Liên cũng thường xuyên cập nhật các hoạt động từ thiện như hỗ trợ thực phẩm cho người dân Q.Bình Tân, TP. Thủ Đức,…, trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngọc diệp

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button