Kinh Doanh

Shipper phải bồi thường nếu hủy đơn vì đợi quá lâu


Cụ thể, hình thức xử phạt mới này áp dụng đối với những chủ hàng hủy đơn hàng GrabFood trước thời gian quy định (vì lý do chờ đợi quá lâu).

Theo đó, nếu chủ hàng hủy đơn hàng GrabFood vì lý do chủ quan (không phải nguyên nhân từ phía nhà hàng và khách hàng) và thời gian đặt hàng chưa kết thúc thì chủ hàng sẽ phải hoàn trả giá trị đơn hàng GrabFood (không bao gồm). phí vận chuyển, phí nền tảng và các phụ phí khác).

Thời gian hoàn thành đơn hàng được tính từ lúc người giao hàng có mặt tại nhà hàng và thao tác “Tôi đang ở nhà hàng”. Khoản tiền phạt này được trừ trực tiếp vào ví điện tử của người gửi hàng trong ứng dụng.

Quy định này được cho là nhằm giảm bớt tổn thất cho các nhà hàng do đơn hàng bị hủy trong thời hạn hoàn thành đơn hàng.

GrabFood đưa ra hình thức xử phạt chưa từng có: Shipper phải bồi thường nếu đơn hàng bị hủy vì chờ quá lâu - Ảnh 1.

Shipper GrabFood phải bồi thường nếu đơn hàng bị hủy vì chờ đợi quá lâu.

Trả lời câu hỏi về việc xử phạt này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tài xế, Grab cho rằng trong những tình huống khách quan như: Quán đóng cửa, hết đồ ăn, không liên lạc được với người dùng … thì tài xế có thể tự động hủy chuyến xe. và sẽ không bị trừng phạt nếu lý do chính xác được chọn và báo cáo hủy được hoàn thành tại Trung tâm trợ giúp.

Đối với các đơn hàng bị hủy (kể từ khi người giao hàng nhấp vào Tôi đang ở nhà hàng trên ứng dụng), tài xế phải đợi ít nhất khoảng thời gian sau để không bị coi là vi phạm:

30 phút đối với đơn đặt hàng bao gồm Pizza và / hoặc bánh nướng và ít nhất 15 phút đối với đơn đặt hàng với các mặt hàng thuộc các danh mục khác.

GrabFood đưa ra hình thức xử phạt chưa từng có: Chủ hàng phải bồi thường nếu đơn hàng bị hủy vì chờ quá lâu - Ảnh 2.

Grab Việt Nam đưa ra các mức phạt cụ thể dành cho tài xế dựa trên các mốc thời gian.

Hình thức xử phạt này sẽ được Grab triển khai thí điểm tại Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng từ ngày 5/11. người gửi hàng.

Cùng với các biện pháp xử phạt mới, từ ngày 5/11, Grab sẽ có biện pháp hỗ trợ trong trường hợp đối tác tài xế hủy đơn hàng do nhà hàng hoặc người dùng, với mức hỗ trợ 12.000 đồng / đơn hàng.

Yến biển

Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button