Video

Shipper TP.HCM loay hoay tìm điểm xét nghiệm dịch vụ: ‘Chạy cả ngày bù phí test’ | Phóng sự

10h, rất đông chủ hàng tập trung để chạy thử dịch vụ tại bệnh viện quận 1 (cơ sở 2, đường Trần Hưng Đạo). Ngày đầu tiên không còn thử nghiệm miễn phí nữa, Các chủ hàng buộc phải bỏ tiền túi để làm các bài kiểm tra Covid-19.

Để tạo điều kiện hỗ trợ chi phí cho chủ hàng, các bệnh viện nhận xét nghiệm mẫu gộp, chủ hàng chỉ phải trả một nửa hoặc 1/3 giá so với xét nghiệm mẫu đơn lẻ.

Shipper TP.HCM vất vả tìm điểm kiểm tra dịch vụ: 'Chạy cả ngày để bù tiền kiểm tra' - ảnh 1

Shipper xét nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện Quận 1 (cơ sở 2, đường Trần Hưng Đạo) sáng 22/9/2021.

Trước đó, theo thông tin từ Sở Công Thương, trong khoảng thời gian trước ngày 16/9, có 20.000 chủ hàng đăng ký hoạt động, Sở Công Thương đã bố trí cho các chủ hàng được kiểm tra sức khỏe tại các trạm y tế lưu động nơi các chủ hàng đã sống cùng một thời gian. khung. từ 5-6 giờ sáng.

Tuy nhiên, sau khi TP.HCM cho phép các chủ hàng hoạt động liên quận, huyện, đã có khoảng 82.000 chủ hàng đã đăng ký hoạt động trở lại. Việc tăng đột biến khiến các trạm y tế quá tải, dẫn đến tình trạng hàng trăm chủ hàng xếp hàng dài chờ xét nghiệm từ sáng sớm, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Sáng 21-9, UBND TP.HCM đã có công điện khẩn yêu cầu từ ngày 24 đến 30-9, TP sẽ dừng Kiểm tra miễn phí tập trung cho người lái xe tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều chủ hàng cho biết, mới sáng 22/9 nhưng nhiều điểm sát hạch miễn phí đã không còn nhận kiểm tra nhanh cho tài xế. Công nghệ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/phong-su/shipper-tphcm-loay-hoay-tim-diem-xet-nghiem-dich-vu-chay-ca-ngay-bu-phi-test-166717v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button