Đời Sống

Shipper TP.HCM ngày 16.9 được giao hàng liên quận: Đơn hàng ‘nổ’ liên tục | Đời sống

Ngày đầu tiên hoạt động liên quận trở lại, shipper Sài Gòn vui mừng vì hết thất nghiệp

“Làm việc chăm chỉ để kinh tế gia đình khá hơn”

Sáng 16/9, ghi nhận tại nhiều chốt kiểm soát dịch, đoạn giao giữa các quận Bình Thạnh – Gò Vấp, Bình Thạnh – Phú Nhuận … PV ghi nhận số lượng người gửi hàng đang lưu thông qua điểm đóng băng hơn ngày hôm qua. Một cán bộ làm nhiệm vụ trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh – Q.Phú Nhuận) cũng xác nhận, do giao hàng liên quận nên chủ hàng xuất trình nhiều chứng từ qua cổng hơn những ngày trước, hầu hết chứng từ đúng quy định. các quy định. đánh giá và được giải quyết.
Shipper TP.HCM ngày 16/9 giao hàng liên quận: Đơn hàng liên tục 'bùng nổ' - ảnh 1

Nhiều chủ hàng xuất trình chứng từ tại điểm kiểm tra giao hàng liên huyện sáng nay.

Shipper TP.HCM ngày 16/9 giao hàng liên quận: Đơn hàng liên tục 'bùng nổ' - ảnh 2

Theo các chủ hàng, việc qua chốt không quá khó, chỉ cần xuất trình đầy đủ giấy tờ theo quy định.

Hơn 10h, anh Nguyễn Lê Minh Thiện (30 tuổi) đứng trước một chung cư trên đường Nguyễn Xí (Q.Bình Thạnh). Anh ta cho biết đang đợi chị Nguyễn Thị Bích Hằng (39 tuổi) mang hàng xuống để gửi cho anh ta về TP Thủ Đức. Đây là đơn hàng liên huyện thứ 4 trong tổng số 10 đơn hàng anh giao sáng nay.

Anh Thiện cho biết, trước đây anh chủ yếu giao các mặt hàng thiết yếu ở Q.Bình Thạnh, hôm nay là ngày đầu tiên được giao hàng sang quận khác nên anh cũng rất vui. Ông dự đoán thu nhập sẽ tăng lên, cao hơn những ngày trước đó.

“Bình thường mỗi ngày tôi làm được khoảng 300.000 đồng, nhưng trưa nay đã giao gần 200.000 đồng rồi, cày đến chiều chắc đỡ hơn hôm qua rồi”, anh cười nói rồi giúp Hằng bốc từng bao thức ăn vào. cái rổ. kẹt sau xe.

Shipper TP.HCM ngày 16/9 giao hàng liên quận: Đơn hàng liên tục 'bùng nổ' - ảnh 3

Nhiều chủ hàng cho biết đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nên khi đi làm cũng không quá lo lắng, chỉ cần tuân thủ tốt 5K là được.

Nhìn đống rau củ quả, thuốc men gửi cho người giao hàng, chị Hằng cho biết, từ khi nghe tin chủ hàng giao hàng liên huyện, chị “mừng khôn tả” vì cuối cùng cũng có thể gửi hàng cho người thân của mình. đã ở lại. khu cách ly TP Thủ Đức. Trước đó, chị cũng cố gắng gửi nhưng chi phí rất cao.

“Mấy hôm trước muốn gửi đồ cho mẹ, tôi phải nhờ nhiều người, đi nhiều chuyến mới đến nơi, tốn gần 200.000 đồng. Giờ liên quận giá 60.000 đồng, tôi thấy giá này tốt hơn nhiều ”, chị nhận xét, sau khi sửa hàng, anh Thiện bắt đầu giao hàng, chị Hằng không quên dặn khi nào anh đến thì gọi điện. để cô ấy yên tâm.

Shipper TP.HCM ngày 16/9 giao hàng liên quận: Đơn hàng liên tục 'bùng nổ' - ảnh 4

Anh Hai Huy (30 tuổi, Q.Gò Vấp) tiết lộ, sáng đầu tiên đi giao hàng liên quận, anh giao 10 đơn hàng, thu nhập khoảng 300.000 – 400.000 đồng.

Shipper TP.HCM ngày 16/9 giao hàng liên quận: Đơn hàng liên tục 'bùng nổ' - ảnh 5

Tiếng nổ liên hồi khiến Huy thích thú

Tương tự, anh Hải Huy (30 tuổi, Q.Gò Vấp) sáng nay cũng giao hơn 10 hồ sơ, trong đó 6 hồ sơ ở các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận. Trong lúc chờ khách chuẩn bị hàng, anh này tiết lộ với PV sáng nay kiếm được khoảng 300.000 – 400.000 đồng nên rất hào hứng.

Ông Huy cho biết, việc đưa liên quận không khó, khi qua cổng chỉ cần xuất trình đầy đủ giấy tờ kể cả giấy thi. Covid-19, giấy do Sở Công Thương cấp và mã QR code khai báo vận chuyển trong nước được chấp thuận.

“Gia đình tôi có bố mẹ già, em trai thất nghiệp, làm việc gì cũng vất vả. Tôi hy vọng sẽ luôn năng suất như sáng nay để kinh tế gia đình khấm khá hơn ”, anh hy vọng.

Cả nhà đi tiêm vắc xin Covid-19 với hy vọng có “thẻ xanh Covid”

“Được giao liên khu vui quá, từ từ rồi sẽ quen”

Hôm nay là một ngày đen đủi với anh Trịnh Hoàng Dũng (51 tuổi, Q.Bình Thạnh) khi cho biết Sở Công thương chưa cập nhật phạm vi hoạt động cho tài khoản shipper của anh nên anh vẫn chưa dám đi. xa, chỉ đến các quận lân cận.

“Sáng mình đi test nhanh thì thấy nhiều anh em khác đã ổn rồi nhưng mình vẫn vậy nên ngại nhận hồ sơ ở xa. Công ty nói với tôi rằng nếu tôi không qua khỏi, tôi sẽ gọi điện và công ty sẽ hủy đơn hàng của tôi, nhưng tôi cảm thấy như vậy là quá mất thời gian cho tôi. Thôi đợi cập nhật rồi chấp nhận thoải mái vì nộp liên huyện đắt hơn ”, anh nói.

Shipper TP.HCM ngày 16/9 giao hàng liên quận: Đơn hàng liên tục 'bùng nổ' - ảnh 6

Anh Đinh Tấn Châu (30 tuổi, TP. Thủ Đức) cho biết ngày đầu đi giao hàng ở các quận khác, anh gặp nhiều khó khăn.

Nhìn những bó rau chất đống phía trước và sau xe, anh cho biết đây là đơn hàng thứ 7 của anh sáng nay, nhưng việc giao hàng buổi sáng đã gần hết nên thu nhập cũng không quá cao, gần 100.000 đồng. Chiều và chiều nay, anh quyết tâm hoàn thành thêm hồ sơ để lo tiền ăn ở cho tháng này và nuôi con trai vừa bước vào lớp 12.

Nghe anh Dũng tâm sự, anh Đinh Tấn Châu (30 tuổi, ở TP. Thủ Đức) ngồi nghỉ bên cạnh cho biết thêm, việc giao hàng liên quận hiện nay cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là vấn đề đường xá. Theo anh này, do lần trước chủ hàng chỉ giao hàng ở một quận, khi sang quận khác nên “không biết chỗ nào có chốt chặn, nhiều chốt cứng, không có người bảo vệ nên đành chịu. tìm cách khác để giao hàng ”.

Shipper TP.HCM ngày 16/9 giao hàng liên quận: Đơn hàng liên tục 'bùng nổ' - ảnh 7

Anh Dũng sáng nay tranh thủ giao đơn hàng thứ 7

Shipper TP.HCM ngày 16/9 giao hàng liên quận: Đơn hàng liên tục 'bùng nổ' - ảnh 8

Từ ngày 16 đến ngày 30 tháng 9, người gửi hàng vẫn có thể nhận được bản test nhanh Covid-19 miễn phí

Nghe anh Châu nói, anh Dũng cũng đồng tình khi tâm sự sáng nay một đồng nghiệp của anh giao hàng từ Bình Thạnh đến quận 12 mất 2 tiếng rưỡi nên anh cũng e ngại. “Giao liên quận thì quá tốt, từ từ sẽ quen. Quan trọng là tuân thủ 5K để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người”, Dũng nói và nhanh chóng giao hàng cho kịp thời. nghỉ trưa.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/shipper-tphcm-ngay-169-duoc-giao-hang-lien-quan-don-hang-no-lien-tuc-de-nuoi-gia-dinh-1450481.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button