Kinh Doanh

Siết chặt phòng chống dịch, Hà Nội khẳng định dự trữ gấp 3 lần, cung ứng đủ hàng


Siết chặt công tác phòng chống dịch, Hà Nội khẳng định dự phòng gấp 3 lần, cung ứng đủ hàng - Ảnh 1.

Sở Công Thương Hà Nội cho biết đã chuẩn bị nguồn hàng gấp 3 lần – Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Đó là khẳng định của Sở Công Thương Hà Nội khi có buổi làm việc với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn ngày 18/7 về phương án đảm bảo các mặt hàng thiết yếu sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19. , ngay sau khi UBND TP có công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp, đến nay doanh nghiệp đã dự trữ từ 30-50% các mặt hàng thiết yếu, đồng thời, để lưu thông hàng hóa, doanh nghiệp đã bố trí đầy đủ phương tiện, nhân lực, sẵn sàng vận chuyển hàng hóa đến các địa phương. điểm bán hàng qua đêm.

Đồng thời, doanh nghiệp sẵn sàng mở cửa ngoài giờ, cam kết đảm bảo đủ hàng hóa phục vụ người dân ngay cả khi nhu cầu tiêu dùng tăng cao.

Hiện các doanh nghiệp đang dự trữ hàng hóa theo phương án 5 của Sở Công Thương Hà Nội, trong 3 tháng tăng gấp 3 lần so với tháng thường với tổng trị giá khoảng 194.000 tỷ đồng cho 15 mặt hàng thiết yếu. Lượng hàng hóa dự trữ cho chương trình bình ổn thị trường năm 2021 là 5.698 tỷ đồng.

Để đảm bảo hàng hóa phục vụ người dân, Sở Công Thương đề nghị các hệ thống phân phối cần chủ động hơn nữa, theo dõi sát tình hình dịch COVID-19 để có phương án thu mua hàng hóa chi tiết, đảm bảo. cung cấp.

Hiện trên địa bàn thành phố có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng bình ổn, hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa …

Để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, thành phố đã rà soát, bố trí 1.920 địa điểm tại các quận, huyện làm kho dự trữ, điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.

Sở Công Thương Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục cung cấp cho hệ thống phân phối của các doanh nghiệp các mặt hàng thiết yếu của các tỉnh, thành và Hà Nội để các doanh nghiệp chủ động kết nối nguồn cung, tăng lượng hàng hóa phục vụ. Mọi người.

Đồng thời, sẵn sàng huy động 236 phương tiện trưng dụng tại các quận, huyện, cùng nhà cung cấp kịp thời đưa hàng đến các điểm bán, đề nghị Tổng công ty Vận tải Hà Nội hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng từ các tỉnh. ra Hà Nội và từ kho đến các điểm bán hàng trên toàn thành phố.

Cũng trong chiều 18/7, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã ra quân, kiểm tra tại nhiều khu vực đảm bảo không có hiện tượng đầu cơ, nâng giá.

Mọi người không nên tích trữ hàng hóa

Trước thông tin TP Hà Nội công bố áp dụng các biện pháp phòng chống dịch từ 0h ngày 19/7, một số địa bàn TP. có địa vị Người dân đổ xô đi mua hàng khiến tình trạng khan hàng cục bộ.

Bộ Công Thương khuyến cáo người dân yên tâm không găm hàng, hạn chế tập trung đông người vào hệ thống phân phối để tránh lây truyền dịch bệnh.

Bộ Công Thương đang theo dõi sát diễn biến thị trường, phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Hà Nội, chỉ đạo Sở Công Thương cũng như các doanh nghiệp, nhà phân phối lớn đảm bảo cung ứng đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ. nhu cầu của người dân.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button