Thời Trang

Siết kỷ cương công vụ

Trong ngày, đoàn đã “thăm” 5 cơ quan nhà nước và không phát hiện trường hợp nào vi phạm. Tuy nhiên, việc “vi hành” của các thành viên trong đoàn thanh tra sẽ không phải ngày một ngày hai mà kéo dài nhiều tuần, nhiều tháng.

Siết chặt kỷ cương công vụ - ảnh 1

Vẫn còn một bộ phận cán bộ chểnh mảng công việc đầu năm mới.

Nội dung kiểm tra bao gồm việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, đặc biệt là việc sử dụng thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Khi chúng tôi hỏi tại sao lại thành lập đoàn thanh tra trên, ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, sở dĩ tỉnh này thành lập đoàn siết chặt kỷ cương công vụ trong những ngày đầu xuân mới là vì muốn thiết lập ngay lập tức trở lại đạo đức làm việc nghiêm túc thông thường của mình.

\n

Ông Hùng chia sẻ, vẫn còn một bộ phận cán bộ, công chức quan niệm “tháng Giêng, tháng Hai là tháng vui”. cẩu thả trong thi hành công vụ vì không khí vui tươi của mùa xuân vẫn còn đó. “Người dân và doanh nghiệp rất cần những cán bộ, công chức bắt tay, trở lại làm việc ngay từ bây giờ, không để chậm trễ công việc chung, ảnh hưởng đến nhiệm vụ đã đề ra”, ông Hùng nhấn mạnh. mạnh mẽ và khẳng định với chúng tôi “việc kiểm tra không có vùng cấm”. Các tập thể, cá nhân vi phạm ngoài việc bị nhà nước xử lý còn bị các cơ quan truyền thông địa phương “tố”.

Một số ý kiến ​​cho rằng, nếu đi kiểm tra mà “mở cờ” thì sẽ bắt được ai? Nhưng cốt lõi của việc thành lập đoàn kiểm tra là để cán bộ, công chức, viên chức… ý thức được luôn có cơ quan kiểm tra, giám sát thời gian, công việc của mình để không sơ suất, bỏ mặc. sử dụng giờ làm việc cho công việc riêng.Nguồn: https://thanhnien.vn/siet-ky-cuong-cong-vu-post1428730.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button