Sức Khỏe

‘Siêu bà ngoại’ 70 tuổi chạy marathon 168 km, đã hoàn thành hơn 100 cuộc đua | Sức khỏe

Hầu hết mọi người khi bước sang tuổi 70 đều chọn cuộc sống nhẹ nhàng. Tuy nhiên, cụ bà Wang Lang ở thành phố Liêu Ninh (Trung Quốc) lại chọn một cách sống hoàn toàn khác, theo Oddity Central.

Cô Wang Lang rất thích chạy bộ. Tuy nhiên, cô bắt đầu bộ môn này rất muộn khi bước sang tuổi 50. Lúc đầu, cô Tập chạy để giữ dáng. Nhưng càng chạy, cô càng phát hiện ra mình rất đam mê môn thể thao này thể thao điều này.
Cuộc đua marathon với quãng đường hơn 42 km thực sự là một thử thách đối với mọi người đam mê chạy bộ. Bà Wang Lang đã hoàn thành cuộc chạy marathon đầu tiên của mình vào năm 2004, khi bà 53 tuổi.

Trong 17 năm qua, cô Wang Lang đã hoàn thành hơn 100 cuộc chạy marathon. Trong đó, từ năm 2005 đến 2017, cô đã 13 lần liên tiếp tham gia giải Marathon Bắc Kinh thường niên. Tháng 4/2021, bà lập kỷ lục là người lớn tuổi nhất từng tham gia cuộc thi marathon Liêu Ninh với cự ly 168 km. Thời gian hoàn thành chặng đua khoảng 40 giờ.

“Cô ấy bằng tuổi bà tôi, sao có thể chạy nhanh như vậy? Bạn thật tuyệt!” cho biết một thanh niên khoảng 20 tuổi đã thi đấu với cô Wang Lang tại cuộc thi marathon Liêu Ninh.

Đây là lần thứ hai cô tham gia cuộc đua này. Năm 2020, cô cũng đăng ký chạy nhưng chỉ ở cự ly 110 km. Khi đó, cô chạy cùng một người bạn thân. Trong quá trình chạy, cô Vương Lăng ngồi đợi khoảng 5 tiếng đồng hồ, đợi người bạn của mình cũng về hết.

Để có được sức bền và sự dẻo dai đáng kinh ngạc như vậy, cô Wang Lang đã phải tập luyện rất chăm chỉ. Cô chạy 6 ngày trong tuần với quãng đường ít nhất 20 km. Chủ nhật, cô cũng tập luyện với các thành viên của câu lạc bộ chạy.

Cô có sở thích chạy trên những con đường núi ở tỉnh Liêu Ninh. khi mà thời tiết Quá lạnh để chạy trên núi, cô chuyển địa điểm tập luyện ra đường nhựa gần khu dân cư.
Điều đặc biệt là cô Vương Lăng hầu như không bị thương ở đầu gối và cổ chân khi tập chạy bộ. Trong khi nhiều năm trước, dù còn trẻ nhưng cô nàng ít vận động và thường xuyên gặp vấn đề về cả hai Sức khỏe về thể chất và tinh thần.

Bà Vương Lang cho biết bà sẽ tiếp tục chạy trong những năm tiếp theo cho đến khi sức khỏe không còn cho phép Oddity Central.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/sieu-ba-ngoai-70-tuoi-chay-marathon-168-km-da-hoan-thanh-hon-100-cuoc-dua-1386576.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button