Thế Giới

Siêu nấm kháng thuốc nguy hiểm xuất hiện trong bệnh viện Mỹ

Siêu nấm kháng thuốc nguy hiểm xuất hiện ở bệnh viện Mỹ - Ảnh 1

Bệnh dịch Covid-19 được cho là đã tạo điều kiện cho sự xuất hiện của nhiều mầm bệnh kháng thuốc

Giới chức y tế bang Oregon ngày 28/12 thông báo 3 trường hợp nhiễm nấm Candida auris tại Bệnh viện Y tế Salem ở thành phố Salem, theo đài RT.

Candida auris là một bệnh nhiễm nấm kháng thuốc đã được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) coi là gây lo ngại nghiêm trọng thế giới.

Đây là 3 trường hợp đầu tiên được ghi nhận tại Oregon, trong đó trường hợp đầu tiên được phát hiện vào ngày 11/12, còn 2 trường hợp còn lại xuất hiện trong các tuần tiếp theo.

Candida auris lần đầu tiên được xác định vào năm 2009 và xuất hiện ở Mỹ vào năm 2013. Đến nay, CDC đã phát hiện hơn 1.100 trường hợp nghi ngờ và nhiễm bệnh.

n

Năm nay, các quan chức y tế Mỹ cũng phát hiện dịch nấm Candida auris bùng phát tại bang Texas và Washington DC.

Theo CDC, loại nấm này là một mối đe dọa toàn cầu nghiêm trọng và chủ yếu lây lan trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Loại nấm rất dễ lây lan này, thông qua các bề mặt bị ô nhiễm hoặc tiếp xúc gần với người bị bệnh, có thể gây nhiễm trùng nặng. Các triệu chứng thường là sốt và ớn lạnh.

Candida auris nguy hiểm cho những bệnh nhân có vấn đề Sức khỏe nghiêm trọng, gây tử vong cao nhất khi nó xâm nhập vào máu, tim hoặc não. Jasmon Chaudhary, giám đốc y tế phòng chống nhiễm trùng tại Salem Health, nói rằng đại dịch Covid-19 đã tạo điều kiện cho mọi loại người. mầm bệnh kháng thuốc như nấm Candida auris phát triển.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/sieu-nam-khang-thuoc-nguy-hiem-xuat-hien-trong-benh-vien-my-post1416532.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button