Thế Giới

Siêu tàu làm tắc kênh đào Suez cuối cùng cũng được thả tự do

Ông Faz Peermohamed, đại diện cho công ty sở hữu con tàu Ever Given, Shoei Kisen, cho biết công việc giải phóng con tàu Ever Given đang được chuẩn bị. Một sự kiện đánh dấu thỏa thuận giữa chủ tàu và SCA dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Ismailia, Ai Cập, vào thứ Tư (7/7). Những người tham dự sự kiện có thể nhìn con tàu rời bến.

Siêu tàu chặn kênh đào Suez cuối cùng cũng được ra mắt - 1

Công việc giải phóng con tàu Ever Given đang được chuẩn bị. (Ảnh: AP)

Osama Rabie, chủ tịch SCA, cho biết chính quyền địa phương ở Suez sẽ nhận một tàu kéo với sức kéo khoảng 75 tấn như một phần của thỏa thuận, các điều khoản khác vẫn chưa được công bố.

Chủ tịch SCA nói thêm rằng kênh đào Suez đã tạo ra doanh thu 3,99 tỷ USD trong sáu tháng đầu năm 2021, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp sự cố liên quan đến tàu Ever Given.

Con tàu Ever Given, thuộc sở hữu của công ty Nhật Bản Shoei Kisen, đã mắc cạn và chặn kênh đào Suez trong sáu ngày, làm gián đoạn tuyến vận tải quan trọng ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu. Sau khi con tàu được cứu, Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) đã giữ Ever Given và thủy thủ đoàn kể từ ngày 29/3 do chủ tàu chưa trả đủ tiền bồi thường.

SCA đã yêu cầu bồi thường 1,2 tỷ đô la để trang trải chi phí cứu hộ con tàu, gây thiệt hại cho danh tiếng của kênh đào và mất doanh thu. Yêu cầu sau đó đã được hạ xuống còn 731 triệu đô la.

Vào ngày 4 tháng 7, một tòa án ở Ai Cập đã hoãn các phiên điều trần trong vụ tranh chấp bồi thường đến ngày 11 tháng 7 để cho phép chính quyền kênh đào và chủ tàu hoàn thành một cuộc giải quyết riêng.

.

Nguồn: https://vtc.vn/sieu-tau-lam-tac-kenh-dao-suez-cuoi-cung-cung-duoc-tha-tu-do-ar622347.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button