Tin Tức

Siêu thị MM Mega Market An Phú tạm đóng cửa, hơn 100 nhân viên phải xét nghiệm SARS-CoV-2


Tại đây, lực lượng chức năng đang phối hợp với ngành y tế TP.Thủ Đức tiến hành khoanh vùng, khử trùng, điều tra dịch tễ những người liên quan. Hơn 100 nhân viên của siêu thị này đang được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

MM Mea Market An Phú là siêu thị đầu tiên trong hệ thống MM Mega Market trên cả nước phải đóng cửa vì liên quan đến sự cố nhiễm khuẩn Covid-19.

Từ đầu tháng 6 đến nay tại TP.HCM, nhiều siêu thị, cửa hàng thuộc hệ thống bán lẻ có độ phủ lớn như Bách hóa Xanh, Co.opmart, Co.op Food, Vinmart + … đã phải tạm ngừng hoạt động, tiến hành điều tra dịch tễ học vì có trường hợp lây nhiễm / nghi ngờ nhiễm trùng đi mua sắm, làm việc. Mới đây nhất, Big C khu Đông, Aeon Mall Tân Phú Celedon, Vincom Thảo Điền đã phải tạm ngừng hoạt động vì lý do trên.

Siêu thị MM Mega Market An Phú tạm thời đóng cửa, hơn 100 nhân viên phải xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

MM Mega Market An Phú là một trong những siêu thị lớn tại TP.HCM phải tạm ngừng hoạt động vì nhiễm khuẩn Covid-19 vừa qua.

Trong khi đó, tại kênh mua sắm chợ truyền thống, chợ đầu mối Hóc Môn, một phần chợ đầu mối Bình Điền và một số chợ lẻ đã bị phong tỏa do có trường hợp F0 đến mua hàng hoặc là tiểu thương, công nhân viên. làm việc ở chợ. Mới đây nhất, rạng sáng 29/6, một đoạn chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) cũng bị phong tỏa.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với tình trạng nhiễm khuẩn xuất hiện tại các điểm mua sắm công cộng tăng nhanh, các nhà bán lẻ đã kiến ​​nghị chính quyền thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp được vận chuyển. hàng hóa ra khỏi kho / khu vực kinh doanh trong thời gian phong tỏa, phun khử trùng …

Ngoài ra, doanh nghiệp kiến ​​nghị chính quyền địa phương xem xét cho phép các siêu thị / cửa hàng sớm mở cửa kinh doanh trở lại sau khi thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo môi trường, điều kiện mua sắm an toàn. hoàn toàn theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

“Một số quận, huyện đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở cửa trở lại kinh doanh sau 3 ngày thực hiện phong tỏa, nhưng có nơi lại kéo dài, thậm chí không quy định thời gian mở cửa trở lại khiến doanh nghiệp phải đóng cửa và thời gian đóng cửa càng kéo dài. thiệt hại cho doanh nghiệp, người tiêu dùng càng có ít nơi mua sắm lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu ”- đại diện một hệ thống bán lẻ lớn cho biết.

Trên thực tế, các siêu thị / cửa hàng mở cửa trở lại sau khi bị phong tỏa hầu như không có khách đến mua sắm. Tuy nhiên, trong khi Thành phố Hồ Chí Minh đang khuyến khích người dân mua sắm trực tuyến và các doanh nghiệp đẩy mạnh bán hàng trực tuyến, thì những nơi này có thể làm tốt việc tiếp nhận và hoàn thành đơn hàng trực tuyến cho những người khác.

P An

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button