Kinh Doanh

Siêu thị vẫn mở cửa hoạt động bình thường từ ngày 15-7, bà con yên tâm mua sắm

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, khẳng định các doanh nghiệp kinh doanh phân phối bán lẻ không đúng quy định tại văn bản số 2337 của UBND TP.HCM về việc doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động. các hoạt động. từ 0h00 ngày 15/7.

Cụ thể, theo ông Phương, các hệ thống phân phối bán lẻ hiện có sẽ tiếp tục mở cửa hoạt động bình thường, tăng nguồn hàng lên gấp nhiều lần so với thời điểm trước khi bùng phát dịch và sẽ không có chuyện siêu thị phải đóng cửa. Chợ, nông sản, thực phẩm không được vận chuyển vào TP.HCM như một số thông tin đồn thổi.

“TP.HCM chỉ có hơn 50 chợ truyền thống hoạt động nên nguồn cung thực phẩm tươi sống hàng ngày cho người dân dồn hết vào hệ thống phân phối hiện đại gồm siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Nhiều siêu thị cũng phải tạm đóng cửa do đến vụ Covid-19 nên việc cung cấp hàng hóa cho người dân gặp rất nhiều khó khăn ”, ông Phương nêu.

Không có chuyện siêu thị đóng cửa từ 0h ngày 15/7 - Ảnh 1.

Rất đông khách hàng có mặt tại siêu thị từ sáng sớm 14/7

Trước tình hình đó, Sở Công Thương đang tích cực huy động các nguồn lực xã hội để phối hợp, mở thêm các kênh cung cấp hàng hóa cho người dân, nhất là người dân ở các khu vực bị phong tỏa, cô lập, không tiếp cận được hàng hóa. đi ra ngoài mua sắm.

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VN Post) đăng ký 200 điểm bán hàng lưu động, Tổng công ty Bưu chính Viettel (Viettep Post) đăng ký 34 điểm; Một số công ty logistics và doanh nghiệp bán lẻ cũng đã triển khai đưa hàng hóa đi bán lưu động tại nhiều khu vực trên địa bàn các quận, TP Thủ Đức. Bên cạnh đó, đang vận động các cửa hàng tiện lợi như Circle K, B’mart, Family Mart … đưa hàng tươi sống vào kinh doanh để có thêm nhiều địa chỉ mua sắm thực phẩm cho người dân.

Đặc biệt, chiều 13/7, Sở Công Thương đã triển khai đến 22 quận, huyện, thành phố Thủ Đức tận dụng cơ sở vật chất của chợ truyền thống đang tạm ngừng hoạt động, bố trí mặt bằng đảm bảo các quy định về phòng chống dịch và điều khiển. , chọn 2-10 tiểu thương có kinh nghiệm để mở lại kinh doanh rau củ quả. Hàng hóa sẽ được bày bán theo quy cách nhất định, tiểu thương sẽ được đóng gói sẵn để bán hàng nhanh chóng …

“Trong giai đoạn khó khăn chung vì dịch bệnh, nhu cầu cá nhân gặp nhiều bất tiện nhưng rất cần người tiêu dùng hiểu và chia sẻ”, chị Phương bày tỏ.

Theo ông Phương, thực tế thời gian qua các hệ thống phân phối đang thiếu từ 20% -25% nhân sự do nhiều nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 … nhưng vẫn cố gắng đáp ứng nhiệm vụ cung ứng hàng tiêu dùng. . đối với người dân thành phố và không tránh khỏi những lúc quá tải, không đáp ứng đủ nhu cầu.

Do xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến dịch Covid-19, từ sáng sớm 14/7, nhiều người dân TP.HCM đã tập trung tại các siêu thị, cửa hàng để chờ mua thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu.

Chị Hồng Thái, ngụ quận 5 cho biết, chị tranh thủ đến cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vissan gần nhà lúc 5h30 để mua thêm thịt heo, nhưng khi gặp rất nhiều người đang xếp hàng chờ ở đó, chị đã trở về.

Cũng trong rạng sáng 14/7, hàng trăm người tiêu dùng đã tập trung trước cổng các siêu thị lớn trên địa bàn TP.HCM gây quá tải. Có thời điểm, siêu thị phải tạm đóng cửa để giải tán đám đông. Một số siêu thị đã phải nhờ đến công an phường, cảnh sát giao thông, bảo vệ dân phố tăng cường hỗ trợ, điều tiết tình hình. Tại nhiều cửa hàng tiện lợi thuộc Bách hóa Xanh, Vinmart, Co.op Food, Satra Foods…, dòng người xếp hàng dài chờ vào mua sắm.

f4c5abb3d305275b7e14

Lực lượng chức năng phải hỗ trợ siêu thị điều tiết lượng người ra vào mua sắm

Đến 12h trưa, lượng người đổ về các điểm mua sắm tiếp tục tăng.

c36388e5a8525c0c05435

Siêu thị MM Mega Market phải đăng thông báo hạn chế khách hàng vào mua sắm, cứ sau 30 phút sẽ phục vụ thêm 1 khách hàng mới

Dự báo người dân sẽ tiếp tục đổ xô đi mua sắm trong ngày 14/7, từ chiều 13/7, các hệ thống bán lẻ lớn như Saigon Co.op, Aeon, MM Mega Market, LOTTE mart, Big C, Go !, Emart, Satra, Bách Hóa Xanh … đã triển khai kế hoạch chuẩn bị tăng 15% -20% vào ngày 14-7. Hàng hóa vận chuyển từ các tỉnh về thành phố và từ kho trung tâm đến các điểm bán hàng trên địa bàn vẫn đảm bảo thông suốt, các phương tiện vận chuyển hàng hóa được ưu tiên luồng xanh để qua các chốt kiểm soát dịch bệnh.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/sieu-thi-van-hoat-dong-binh-thuong-tu-ngay-15-7-ba-con-yen-tam-mua-sam-20210714121704769.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button