Thế Giới

Singapore chế tạo vật liệu ‘như da người’ | Thế giới

Theo Reuters ngày 6/7, bọt hệ thần kinh nhân tạo (AiFoam) là một loại polymer có tính đàn hồi cao được tạo ra bằng cách trộn một hợp chất fluoropolymer với một hợp chất làm giảm sức căng bề mặt.

Điều này cho phép vật liệu dễ dàng hợp nhất thành một mảnh khi nó được cắt, tương tự như Da người Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia, tự chữa lành khi bị thương Singapore.
Trưởng nhóm nghiên cứu Benjamin Tee cho biết: “Loại vật liệu này có nhiều ứng dụng, đặc biệt là trong ngành công nghiệp. người máy và sản xuất chân tay giả, một ngành công nghiệp mà robot cần phải trở nên thông minh hơn khi làm việc xung quanh con người ”.
Để tạo lại cảm giác con người chạm vào, nhóm nghiên cứu đã truyền vào vật liệu các hạt kim loại cực nhỏ và thêm các điện cực cực nhỏ bên dưới bề mặt. vật chất.
Singapore làm vật liệu 'giống da người' - ảnh 1

Loại vật liệu được nghiên cứu

Khi có áp lực, các hạt kim loại sẽ kéo lại với nhau trong ma trận polyme, làm thay đổi tính chất điện của chúng. Những thay đổi này sẽ được phát hiện bởi các điện cực kết nối với máy tính, sau đó sẽ cho robot biết phải làm gì, theo Tiến sĩ Tee.

Ông giải thích: “Khi tôi di chuyển ngón tay của mình đến gần bộ cảm biến, bạn có thể thấy bộ cảm biến đo lường những thay đổi trong điện trường của tôi và phản hồi với cú chạm đó.

Tính năng này cho phép tay rô bốt nhận ra cả độ lớn và hướng của lực tác dụng, do đó có tiềm năng làm cho robot thông minh hơn và tương tác tốt hơn. Tiến sĩ Tee cho biết thêm: “Nó cũng có thể cho phép người dùng sử dụng cánh tay robot của họ một cách trực quan hơn khi cầm nắm đồ vật.

Tiến sĩ Tee cho biết AiFoam là vật liệu đầu tiên kết hợp cả đặc tính tự phục hồi cũng như cảm biến lực và khoảng cách. Sau hơn hai năm phát triển, anh và nhóm của mình hy vọng rằng vật liệu này có thể được đưa vào sử dụng thực tế trong vòng 5 năm tới.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/singapore-che-tao-vat-lieu-nhu-da-nguoi-1409896.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button