Thế Giới

Singapore ghi nhận 1 ca nhập cảnh mắc biến thể phụ của Delta

Singapore ghi nhận 1 trường hợp nhập khẩu biến thể phụ Delta - Ảnh 1.

Bộ Y tế Singapore cho biết, không có bằng chứng cho thấy một biến thể phụ của chủng Delta AY.4.2 đang lây lan trong cộng đồng – Ảnh: STRAITS TIMES

“Trong khi tác dụng của nó (biến thể phụ AY.4.2) vẫn đang được nghiên cứu, AY.4.2 hiện được cho là tương tự với các biến thể phụ Delta khác về khả năng lây truyền cũng như gây bệnh nặng”, Bộ Y tế Singapore của Health đã thêm.

Theo báo Straits Times, AY.4.2 là một biến thể phụ của dòng Delta, chứa đột biến A222V và Y145H có khả năng xâm nhập vào tế bào.

Theo Đài phát thanh BBC, các nghiên cứu đang được tiến hành để hiểu rõ hơn về mức độ đe dọa của biến thể mới này. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng AY.4.2 không có khả năng gây tác động tương tự như các biến thể Alpha và Delta, cũng như không có khả năng chống lại các loại vắc xin hiện có.

Cơ quan an ninh y tế của Anh đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2, sau khi ghi nhận AY.4.2 chiếm khoảng 6% số ca mắc mới và gia tăng ở nước này.

Giáo sư Francois Balloux – từ Đại học Hoàng gia London – nói rằng thực tế là AY.4.2 dễ lây hơn 10% so với chủng Delta ban đầu chỉ có thể làm tăng số lượng trường hợp mắc bệnh một cách nhỏ.

“Đây không phải là một tình huống có thể so sánh với sự xuất hiện của các biến thể Alpha và Delta, chúng có khả năng lây lan nhanh hơn (50% hoặc hơn) so với tất cả các biến thể khác tồn tại cùng thời điểm”, ông Balloux nói thêm.

Trước đó, ngày 25/10, báo Bưu điện Băng Cốc Chawetsan Namwat, Giám đốc Cục Kiểm soát Dịch bệnh và Rủi ro Y tế thuộc Bộ Y tế Thái Lan, xác nhận rằng ông đã phát hiện trường hợp đầu tiên của biến thể AY.4.2 kể từ tháng 9.

Một ngày sau, cơ quan y tế Thái Lan đính chính thông tin, cho biết không phát hiện AY.4.2 ở nước này như thông tin trước đó.

Mặt khác, theo trang Outbreak.info, tính đến ngày 29 tháng 10, biến thể AY.4.2 đã lan rộng đến 43 quốc gia. Tại Mỹ, AY.4.2 có mặt ở 35 tiểu bang, mặc dù biến thể này chỉ chiếm một số lượng nhỏ các trường hợp, và chủng Delta hiện chiếm khoảng 99,9% các trường hợp được ghi nhận ở Mỹ.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/singapore-ghi-nhan-1-ca-nhap-canh-mac-bien-the-phu-cua-delta-20211029111630014.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button