Thế Giới

Singapore ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất từ trước đến nay


Chú thích ảnh
Một địa điểm thử nghiệm COVID-19 ở Singapore. Ảnh: AFP / TTXVN

Trong số các trường hợp mắc mới, có 1.810 trường hợp nhiễm tại cộng đồng, 448 trường hợp nhiễm tại khu tập thể dành cho lao động nhập cư và 10 trường hợp nhập khẩu. Tình hình dịch bệnh tại Singapore diễn biến phức tạp trong bối cảnh nước này vừa nới lỏng hạn chế sau khi được công nhận là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao trong khu vực và trên thế giới, với hơn 80% dân số. đã được chủng ngừa COVID-19. Trước tình hình trên, từ tuần này, Singapore đã phải thắt chặt một số hạn chế, trong đó có việc hạn chế tụ tập trên 2 người và yêu cầu mọi người làm việc tại nhà.

Cũng trong 24 giờ qua, bang Victoria của Australia ghi nhận 1.439 trường hợp nhiễm COVID-19 – mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này. Đáng chú ý là tình trạng trên diễn ra ngay cả khi thủ đô Melbourne vẫn đang trong tình trạng gia hạn phong tỏa. Victoria đã bắt đầu cấm tiêm chủng trên toàn tiểu bang kể từ ngày 5 tháng 8 và chính quyền tiểu bang đang đặt mục tiêu 80% người lớn được tiêm chủng đầy đủ vào đầu tháng 11.

Theo phóng viên TTXVN tại Châu Âu, thống kê do Bộ Y tế Luxembourg công bố ngày 29/9 cho thấy, trẻ em và thanh thiếu niên có tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao nhất nước. Tỷ lệ mắc COVID-19 của cả nước hiện nay là 93 / 100.000 dân so với 85 trường hợp của tuần trước.

Tỷ lệ mắc bệnh tăng lên ở tất cả các nhóm tuổi trừ 15-29 tuổi. Nhóm trẻ 0-14 tuổi ghi nhận tỷ lệ nhiễm COVID-19 là 166 / 100.000 dân, cao gần gấp đôi mức trung bình của cả nước, cao hơn nhiều so với nhóm 30-44 là độ tuổi lao động, đứng ở vị trí thứ hai với 112 / 100.000 người. Theo các chuyên gia, nguyên nhân là do đây là nhóm đối tượng duy nhất chưa được tiêm phòng. Ngoài ra, họ thường không chú ý đến việc chấp hành khoảng cách, đi học về lại tăng cường tiếp xúc.

Cũng theo Bộ Y tế Luxembourg, nhóm tuổi có sức đề kháng kém, 75 tuổi trở lên và những người từ 60-74 tuổi có tỷ lệ mắc bệnh thấp nhất. Đây cũng là những đối tượng được tiêm chủng nhiều nhất, với tỷ lệ trên 80%. Trong khi đó, nhóm trẻ 12-17 tuổi được tiêm chủng ít nhất (51,1%). Ngoài ra, Bộ Y tế Luxembourg cũng nhắc lại tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 vì có tới 75% bệnh nhân nhập viện không được tiêm chủng đầy đủ và tất cả bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt đều bị ốm. chưa được tiêm phòng hoặc chưa tiêm liều thứ hai.

Cùng ngày, Ba Lan cũng cảnh báo nguy cơ gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19. Hãng thông tấn Ba Lan (PAP) dẫn lời Bộ trưởng Y tế Adam Niedzielski cho biết, quốc gia Trung Âu này đã bước vào ngưỡng của đợt lây nhiễm thứ 4, sau khi ghi nhận hơn 1.200 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Các quan chức y tế Ba Lan cảnh báo rằng số ca nhiễm mới có thể tăng lên 5.000 ca / ​​ngày vào cuối tháng 10 do sự lây lan nhanh hơn của biến thể Delta. Đến nay, quốc gia Trung Âu có hơn 1.500 ca nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện, trong đó hơn 170 ca trong tình trạng nghiêm trọng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button