Thế Giới

Singapore, Indonesia kết thúc tập trận hải quân Eagle Indopura                  


Cuộc tập trận Eagle Indopura được bắt đầu vào năm 1974 và là cuộc tập trận song phương dài nhất của Lực lượng vũ trang Singapore với quân đội nước ngoài. Trong cuộc tập trận năm nay, hai bên đã thực hiện giai đoạn lập kế hoạch thông qua hình thức trực tuyến và sau đó tiến hành các hoạt động tập trận trên bộ, nhưng không tiếp xúc, trong vùng biển của Indonesia.

Hải quân Singapore đã cử một tàu khu trục RSS Tenacious lớp Formruff, một tàu tuần tra ven biển LMS RSS Justice lớp Độc lập và một máy bay tuần tra hàng hải Fokker-10 (do Không quân Singapore sản xuất). Indonesia đã cử 1 tàu hộ tống lớp Diponegoro KRI Diponegoro cùng với trực thăng Panther, 1 tàu hộ tống KRI Malahayati lớp Fatahillah và 1 máy bay tuần tra hàng hải NC 212.

Trong cuộc tập trận, hải quân hai nước đã thực hiện một loạt các bài tập bắn, bài tập thông tin liên lạc cũng như bài tập tìm kiếm cứu nạn. Mô phỏng một hoạt động an ninh hàng hải thực sự, các tàu tham gia diễn tập được trung tâm chỉ huy giao nhiệm vụ theo dõi chuyển động của tàu mục tiêu giả định theo thông tin cảnh báo từ Trung tâm chia sẻ thông tin. Thông tin An ninh Hàng hải (IFC) của Hải quân Singapore.

Sĩ quan chỉ huy của RSS Tenacious, Trung tá Tung Wanling, nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc tập trận song phương kéo dài trong việc tăng cường hiểu biết giữa hải quân Singapore và Indonesia. “Cuộc tập trận cho phép chúng tôi nâng cao kiến ​​thức chung và tạo dựng một mối quan hệ quốc phòng bền chặt và lâu dài”, Wanling nói.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button