Thế Giới

Singapore lo người già chưa tiêm vắc xin

Singapore đăng nhập người già chưa tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Time qua, Singapore thúc đẩy những người trên 60 tuổi đi tiêm vắc xin COVID-19 càng sớm càng tốt – Ảnh: Lianhe Zaobao

Số người già trên 70 tuổi không được tiêm chủng ở Singapore là khoảng 100.000 người. Hệ thống y tế Singapore lo lắng cũng phải bởi vì những người đã có trong nhóm có khả năng kiểm tra virus COVID-19 rất cao, dễ bị bệnh sau khi kiểm tra. MOH feature will have 10 – 15% in the number of they must enter the library and is at ICU (the special room for).

Đặc biệt cho người già

Trong khi người dân ở nhiều độ tuổi khác nhau thì phải đăng ký và chờ đến lượt để được tiêm vắc xin, người có tuổi ở Singapore được đặc cách vào các trung tâm y tế thực hiện tiêm phòng xin trên toàn quốc đảo bất cứ khi nào bất cứ điều gì họ muốn.

Tuy nhiên, rất nhiều người đã có từ lâu tại Singapore không muốn tiêm vắc-xin vì sợ các tác dụng phụ khi mang trong mình không ít bệnh nền, bị dị ứng. Một số khác không tin vào lợi ích của việc tiêm vắc xin hoặc không làm quen việc sử dụng máy tính để đăng ký đi tiêm.

Để đối mặt với tâm lý e ngại vắc xin ở những người lớn tuổi, nhóm đặc nhiệm chống COVID-19 của đảo này luôn định hướng: “Tiêm vắc xin là cách tốt nhất để chống lây nhiễm COVID-19”. Ngoài ra, Singapore thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm của những người đã có xong trong cộng đồng dân cư ở Singapore trên tivi, YouTube …

Tập chí, Thủ Lý Hiển Long cũng có vài lần nhắc nhở trong mấy lần nói chuyện với người dân qua hình thức là “tôi đã tiêm vắc xin và mọi người thấy, tôi vẫn ổn định”.

Many support of the tech

There are a easy to be well as the works that are well as well as well as the processors for more than control, the information, rao vặt cho người tiêm vắc xin cũng như việc xử lý thông tin đầu vào. Người được chia theo độ tuổi (ưu tiên người có tuổi) để đăng ký trực tiếp cá nhân thông tin trên trang web của Bộ Y tế Singapore.

Sau đó, họ sẽ nhận mã số gửi vào điện thoại di động để người dân sử dụng số mã này vào web trang của BYT chọn địa điểm, thời gian và cả loại vắc xin (Pfizer hoặc Moderna) để tiêm.

Khi tiêm trong khung thời gian đã được đăng ký, người đi tiêm sẽ được phân luồng chờ đợi, không có chuyện phải xếp hàng quá đông và dài, chế độ hạn chế có thể lây nhiễm hoặc quá tải ở trung tâm y tế.

Mỗi người, theo yêu cầu của Chính phủ Singapore, ràng buộc phải tải về (download) trong điện thoại phần mềm TraceTogether use to check the job register to the public seek; this software also also get well as the message of the master overlaver quan COVID-19.

Đồng thời đó cũng là hồ sơ y tế xác nhận bạn đã được tiêm vắc xin hay chưa. 14 ngày sau khi hoàn thành xong hai mũi vắc xin Moderna, in TraceTogether của tôi hiện lên mục thông báo ngay bên trái “đã hoàn thành vắc xin” …

Singapore start time using the software processing, các lỗi xảy ra khi người dân đăng ký trực tiếp trên mạng. Bad start time time is a time up to under 200 profile in total 4.000 – 5.000 profile / day.

Phần mềm TraceTogether liên tục được cải tiến để giới hạn sai chế độ. Time here every day to be 80.000 hồ sơ đăng ký tiêm vắc xin nhưng hồ sơ số lượng phải chỉnh sửa chỉ còn 20 hồ sơ / ngày.

Ngoài ra, tốc độ giải quyết hồ sơ thông qua TraceTogether rất nhanh. Người thân trong gia đình tôi đăng ký và nhận số mã chỉ mất chưa đầy 1 phút. Sát hạch ngày đi tiêm thứ hai làm cơ thể hơi mệt mỏi, người nhà tôi lên mạng thay đổi lịch thì cũng gần như lập tức nhận lịch ngay sau khi nhấn nút enter (đồng ý).

Cũng có bất kỳ quyền truy cập nào

Tuy nhiên, hồ sơ xử lý cũng có bất kỳ quyền riêng tư nào của nó. Ông bạn Alan John, cựu tổng biên tập Straits Times (nhật báo tiếng Anh lớn và lâu đời nhất Singapore), kể với tôi rằng khi ông đăng ký giúp bà cụ hàng xóm Lucy Tan 92 tuổi sau khi bà nhận được tin nhắn “mời” đăng ký tiêm vắc xin của BYT. Đến phần trả lời câu hỏi bà có dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào không, thì lập tức bị từ đăng ký do bà bảo có thuốc dị ứng.

Ông Alan John đưa bà cụ ra Trung tâm cộng đồng Kebun Baru gần nhà để tham vấn trực tiếp thì cuối cùng bà lại tiêm được vắc xin. Đến nay, cô Lucy Tan đã hoàn thành tất cả hai mũi Moderna mà không có vấn đề gì về sức khỏe.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/singapore-lo-nguoi-gia-chua-tiem-vac-xin-20210724121344844.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button