Thế Giới

Singapore phát hiện ba ca COVID-19 mới nhiễm biến thể BA.4 và BA.5 Omicron

(Trong nước) – Bộ Y tế Singapore ngày Chủ nhật (15/5) cho biết đã phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm một biến thể mới của chủng Omicron. Cụ thể, có hai trường hợp nhiễm biến thể BA.4 và một trường hợp nhiễm biến thể BA.5.

Bộ Y tế Singapore cho biết: “Đây là những trường hợp cộng đồng đầu tiên được xác nhận nhiễm các biến thể BA.4 và BA.5.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu gần đây đã liệt kê BA.4 và BA.5 là các biến thể cần quan tâm. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã thêm hai biến thể này vào danh sách theo dõi của họ từ đầu tháng Tư.

Singapore đã phát hiện 3 trường hợp COVID-19 mới bị nhiễm các biến thể BA.4 và BA.5 Omicron - Ảnh 1.

Mọi người dùng khăn che mặt khi đi mua sắm ở trung tâm Singapore ngày 25/3/2022. (Ảnh: CNA).

Bộ Y tế Singapore cho biết thêm, các ca nhiễm trùng ở Singapore được phát hiện thông qua xét nghiệm PCR và được xác nhận thông qua giải trình tự toàn bộ bộ gen (WGS). Ba trường hợp trên đã tự phân lập khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 và không có trường hợp nào khác của hai biến thể này được báo cáo kể từ đó.

Bộ Y tế Singapore nêu rõ quan điểm: “Chúng tôi sẽ đẩy mạnh giám sát tại địa phương và tiếp tục theo dõi sự lây lan của các chủng vi rút BA.4 và BA.5 tại Singapore. Trong khi chúng tôi hiện đang chiến đấu chống lại loại vi rút này một cách kiên cường, mọi người nên tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa và cảnh giác để giảm thiểu sự lây lan của COVID-19. ”

Hai biến thể BA.4 và BA.5 đều có khả năng lây nhiễm cao hơn so với hai biến thể BA.1 và BA.2 – nguyên nhân gây ra làn sóng nhiễm trùng Omicron vào đầu năm nay.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ít nhất 1.000 trường hợp nhiễm các biến thể BA.4 và BA.5 đã được báo cáo tại 16 quốc gia, tính đến ngày 11/5.

Hương Thanh

Nguồn: https://toquoc.vn/singapore-phat-hien-ba-ca-covid-19-moi-nhiem-bien-the-ba4-va-ba5-omicron-2022051616033768.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button