Sức Khỏe

Singapore phê duyệt vaccine Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) đã phê duyệt vắc-xin Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, vào ngày 11/12.

Chương trình tiêm chủng ở nhóm này sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. “Những đứa trẻ được tiêm hai liều, cách nhau 21 ngày. Liều thấp hơn (10 microgam) so với người từ 12 tuổi trở lên (30 microgam)”, đại diện HSA cho biết.

Đây là lần đầu tiên Singapore cho phép sử dụng vắc xin Covid-19 ở trẻ em và thanh thiếu niên. HSA đã đánh giá kỹ lưỡng dữ liệu dựa trên tham vấn với hai nhóm chuyên gia từ Ủy ban Cố vấn Thuốc của HSA và Hội đồng Chuyên gia về Bệnh Truyền nhiễm.

Một nghiên cứu lâm sàng giai đoạn cuối cho thấy vắc xin Pfizer làm giảm nguy cơ nhiễm nCoV có triệu chứng ở trẻ em tới 90%. Các tác dụng phụ thường gặp ở trẻ em hơn ở những người từ 16 đến 25 tuổi. Theo Ủy ban, không có trường hợp viêm cơ tim hoặc viêm màng ngoài tim ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Trước đây, nhiều quốc gia đã báo cáo tình trạng này ở trẻ vị thành niên tiêm vắc xin Pfizer.

“Dựa trên các dữ liệu hiện có, chúng tôi xác định rằng lợi ích của vắc-xin trong dân số trẻ lớn hơn nguy cơ. Vắc-xin đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và hiệu quả”, đại diện của Ủy ban cho biết. cố vấn cho biết.

Những lọ vắc-xin Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ, ngày 5 tháng 12. Ảnh: Reuters

Những lọ vắc-xin Covid-19 của Pfizer cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ, ngày 5 tháng 12. Ảnh: Reuters

Ủy ban cố vấn cũng lưu ý: “Trẻ em có nguy cơ nhiễm trùng thấp, nhưng nhiều trẻ đã phát triển các di chứng nghiêm trọng sau khi mắc Covid-19, chẳng hạn như hội chứng viêm đa hệ thống, và cần được điều trị tại khoa hồi sức tích cực”.

Theo cơ quan này, trẻ em thường sống trong các môi trường chung, chẳng hạn như trường học, nơi khó thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt hơn hoặc cách xa xã hội. Trẻ em có thể nhanh chóng hợp đồng nCoV khi chúng tương tác với nhau. Điều này cũng khiến các thành viên trong gia đình gặp rủi ro.

Ủy ban cố vấn coi vắc-xin là đặc biệt cần thiết khi chủng Omicron xuất hiện trong cộng đồng và số ca nhiễm gần đây gia tăng. Bộ Y tế Singapore cho biết, lô hàng từ Pfizer sẽ về nước này trước cuối tháng 12. Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Cơ quan Phát triển Trẻ em (ECDA) sẽ phối hợp triển khai tiêm chủng cho học sinh.

Thục Linh (Theo dõi CNA)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/singapore-phe-duyet-vaccine-pfizer-cho-tre-5-11-tuoi-4401731.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button