Du Lịch

Singapore sẵn sàng đón khách Việt du lịch an toàn 2022

Singapore đang thiết lập các tiêu chuẩn mới cho ngành du lịch bằng cách hình dung lại các dịch vụ với công nghệ và sáng tạo đột phá.

Năm 2021 tiếp tục là một năm đầy thách thức đối với ngành du lịch toàn cầu, tuy nhiên, thị trường du lịch đang chứng kiến ​​sự khởi sắc. Bà Sherleen Seah, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Singapore (STB), chia sẻ những nhận định và dự đoán về xu hướng du lịch quốc tế sau Covid-19.

– Sau cuộc khảo sát Mức độ quan tâm đến du lịch được thực hiện vào tháng 2/2021, ông đánh giá thế nào về mong muốn và nhu cầu của người Việt khi du lịch quốc tế phục hồi?

– Cuộc khảo sát sở thích du lịch do STB thực hiện đầu năm nay đã cung cấp những thông tin quý giá về mong muốn và động lực của du khách Việt Nam sau Covid-19. Người Việt quan tâm đến yếu tố an toàn, xu hướng đi du lịch ngắn ngày, nhóm nhỏ với chi phí tiết kiệm hơn. Đồng thời, khát vọng đi du lịch mới của người Việt cũng được bộc lộ. Họ muốn đắm mình trong những trải nghiệm đích thực và địa phương, tập trung vào khám phá ẩm thực, kiến ​​trúc và kết nối với mọi người.

Trong quá trình đón khách trở lại, du lịch Singapore cần tìm hiểu những thay đổi trong nhu cầu và mong muốn của khách. Cuộc khảo sát đã cung cấp cho STB những dữ liệu quý giá và cái nhìn sâu sắc về động lực của người Việt Nam trong việc lựa chọn điểm đến du lịch quốc tế đầu tiên. Đây sẽ là động lực thúc đẩy chúng tôi trên hành trình đổi mới và cải thiện dịch vụ, nhằm giữ vị trí quốc đảo là ưu tiên hàng đầu của du khách Việt Nam ở cả phân khúc du lịch phổ thông và du lịch công ty.

Bà Sherleen Seah, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Singapore (STB).

Bà Sherleen Seah, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Singapore (STB).

– Singapore nói chung và STB nói riêng đã chuẩn bị những kế hoạch gì để đón khách quốc tế, đặc biệt là Việt Nam?

– Phương châm của Singapore luôn là cân bằng giữa giảm thiểu rủi ro và phục hồi nền kinh tế mở. Đó là lý do tại sao Chính phủ Singapore và STB đã tiến hành một lộ trình phục hồi du lịch thận trọng, liên tục đánh giá và cập nhật các biện pháp quản lý chặt chẽ nhằm đặt sự an toàn của cộng đồng và du khách lên hàng đầu. Đứng đầu.

STB đã đưa ra nhiều sáng kiến ​​và kế hoạch nhằm nâng cao các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn cho du khách. Chúng tôi đã áp dụng Khung quản lý an toàn bao gồm các biện pháp để phân biệt theo tình trạng tiêm chủng của người dân (VDS), với các hướng dẫn và quy định cụ thể trong các khách sạn, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống, nhà bán lẻ và MICE (du lịch hội họp, khen thưởng, hội nghị và triển lãm).

STB đã phát động chiến dịch quốc gia SG Clean nhằm nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh công cộng ở Singapore và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Để nhận được chứng nhận SG Clean Quality Mark, các cơ sở, cơ sở kinh doanh … phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe và cam kết tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn tùy theo ngành nghề, do các cơ quan Chính phủ kiểm tra.

Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Singapore áp dụng các biện pháp theo dõi số liên lạc hiệu quả như ứng dụng TraceTogether hoặc hệ thống đăng ký kỹ thuật số quốc gia SafeEntry, để ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan. của Covid-19.

Đồng thời, Singapore luôn tích cực triển khai công tác tiêm chủng phổ cập. Đến tháng 12, hơn 87% dân số đã hoàn thành 2 mũi tiêm và 37% được tiêm một mũi bổ sung. Phạm vi tiêm chủng là một cột mốc quan trọng ở Singapore hướng tới việc nới lỏng các hạn chế biên giới và mở cửa thận trọng với du khách quốc tế.

Là một trung tâm công nghệ toàn cầu, Singapore cũng đang thiết lập các tiêu chuẩn mới cho du lịch bằng cách hình dung lại các dịch vụ với công nghệ đột phá và đổi mới. Các đối tác không ngừng thúc đẩy việc sử dụng công nghệ không tiếp xúc sáng tạo và các quy trình tự động tại các địa điểm nổi tiếng như Sân bay Changi, khách sạn, điểm tham quan và cơ sở ăn uống.

Các sự kiện kết hợp (trực tiếp – trực tuyến) sau đại dịch cũng được chúng tôi triển khai thí điểm hiệu quả. Trong năm qua, Singapore đã tổ chức thành công nhiều sự kiện với những trải nghiệm mới như công nghệ ảnh ba chiều AR hay công nghệ thực tế tăng cường (XR). Tất cả đều nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và mang đến trải nghiệm độc đáo khi quay trở lại Singapore. Ví dụ, lễ hội thời trang trực tuyến The Front Row đã thử nghiệm mô hình lai. Sự kiện này cung cấp các thời trang 3D được tạo ra trong thế giới ảo, với các bộ phim đặc biệt sử dụng thực tế tăng cường để đặt các mô hình trong các cảnh 3D độc đáo.

STB cũng đã khởi động chiến dịch Singapore Reimagine (Tái tưởng tượng, Trải nghiệm mới) tại Việt Nam nhằm mang đến những trải nghiệm du lịch Singapore mới cho du khách Việt Nam. Đây cũng là một phần trong nỗ lực của Singapore nhằm duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu của du khách Việt Nam trong cả phân khúc du lịch công tác và du lịch nghỉ dưỡng.

Singapore là một trong những điểm đến được yêu thích nhất đối với du khách Việt Nam.

Singapore là một trong những điểm đến yêu thích của du khách Việt Nam.

Với lịch trình chuẩn bị kỹ lưỡng của Singapore để đón khách quốc tế, theo ông, du khách Việt Nam cần lưu ý điều gì khi đi du lịch nước ngoài sau Covid-19?

– Singapore đang từng bước mở cửa biên giới và thực hiện nhiều Hành lang Đi lại An toàn khác nhau như Làn đường Xanh đối ứng, Thẻ thông hành Đi lại Hàng không hay Hành lang Du lịch Vắc xin. Đường đi) giữa Singapore và các quốc gia và khu vực đủ điều kiện. Mỗi hành lang du lịch có những yêu cầu khác nhau, du khách cần tuân thủ và cập nhật liên tục những thông tin mới nhất từ ​​trang web chính thức: safetravel.ica.gov.sg.

Đặc biệt, yêu cầu về sức khỏe là những điều du khách Việt Nam cần quan tâm khi đi du lịch quốc tế sau đại dịch, bao gồm thực hiện tất cả các xét nghiệm Covid-19 cần thiết, cung cấp giấy chứng nhận tiêm chủng và đặt chỗ tự cách ly. Để hỗ trợ du khách nhập cảnh vào Singapore, tất cả thông tin về các yêu cầu nhập cảnh hiện hành và các giấy tờ cần thiết liên tục được cập nhật trên các kênh công khai.

Du khách cũng nên hỏi về các phương pháp quản lý an toàn mới nhất trước chuyến đi của họ. Tại Singapore, các Biện pháp Quản lý An toàn của chúng tôi sẽ liên tục được cập nhật và thông báo rộng rãi cho công chúng khi chúng tôi xem xét và theo dõi tình hình COVID-19.

– Nếu người Việt Nam muốn đi du lịch Singapore tự túc như trước đây từ ngày 1/1/2022 thì cần những gì và lộ trình cụ thể như thế nào?

– Hiện Singapore chưa triển khai chương trình nhập cảnh cho khách du lịch tự túc ngắn ngày từ Việt Nam. Tuy nhiên, Chính phủ Singapore đang phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để công nhận hộ chiếu vắc xin của hai nước. Đây sẽ là chìa khóa mở ra biên giới và thiết lập Hành lang du lịch hai chiều giữa hai nước cho những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ trong thời gian tới.

– Singapore đã công bố mở cửa đến 24 quốc gia thông qua Vaccine Travel Lane (Vaccine Travel Corridor – VTL), ông có thể chia sẻ thêm về điều này?

– Việc triển khai Hành lang Du lịch Vắc xin (VTL) là một phần trong kế hoạch mở cửa biên giới thận trọng của Singapore nhằm cho phép đi lại an toàn đồng thời đảm bảo các mối quan tâm về sức khỏe cộng đồng. VTL của Singapore là một chương trình cho phép những người đã tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ vào Singapore mà không cần kiểm dịch. Thông qua VTL, Singapore chào đón tất cả du khách, từ cư dân ngắn hạn và cư trú dài hạn đến khách doanh nhân và khách du lịch MICE.

Những du khách nhập cảnh theo diện VTL phải làm xét nghiệm Covid-19 PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh (ART) trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành và nhận được kết quả âm tính trước khi bay đến Singapore trên chuyến bay riêng cho VTL. Khi đến nơi, họ phải làm xét nghiệm PCR tại sân bay và cách ly tại nơi cư trú cho đến khi nhận được kết quả âm tính. Khi ở Singapore, khách du lịch phải tuân thủ tất cả các biện pháp y tế công cộng hiện hành, luôn bật ứng dụng TraceTogether và đảm bảo có thể liên lạc với họ mọi lúc. Tất cả du khách đến Singapore cũng phải mua bảo hiểm du lịch Covid-19 để chi trả cho việc điều trị và nằm viện.

Để hỗ trợ du khách nhập cảnh Singapore, tất cả thông tin về yêu cầu nhập cảnh và giấy tờ cần thiết liên tục được cập nhật trên các kênh công khai như safetravel.ica.gov.sg. Du khách nên tìm hiểu thêm thông tin trước chuyến đi.

Ông đánh giá thế nào về tiềm năng của ngành du lịch Singapore khi du lịch quốc tế mở cửa trở lại?

– STB tin tưởng chắc chắn vào vị thế của Singapore là một trong những điểm đến an toàn và hấp dẫn nhất trên thế giới đối với cả phân khúc du lịch kinh doanh và du lịch nghỉ dưỡng, cũng như tiềm năng lâu dài của ngành du lịch. Chính phủ Singapore và STB sẽ luôn theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch Covid-19 trên toàn cầu cũng như trong cộng đồng trong nước để tiếp tục lộ trình mở cửa biên giới và khôi phục du lịch quốc tế một cách thận trọng. STB sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ngành để đẩy nhanh quá trình phục hồi và xây dựng một tương lai du lịch bền vững và tốt đẹp hơn.

Về phía thị trường Việt Nam, chúng tôi lạc quan về tiềm năng đón du khách Việt Nam của Singapore khi du lịch quốc tế quay trở lại. Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của chúng tôi, đứng thứ 11 vào năm 2019, khi quốc đảo này đón gần 600.000 lượt khách Việt Nam.

Mai Thương

.

Nguồn: https://vnexpress.net/singapore-san-sang-don-khach-viet-du-lich-an-toan-2022-4409984.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button