Kinh Doanh

Singapore tham vọng trở thành trung tâm tiền kỹ thuật số


Nhận định trên vừa được ông Ravi Menon – Giám đốc điều hành Cơ quan tiền tệ Singapore đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Ông Ravi Menon nói rằng khi nền kinh tế tiền tệ kỹ thuật số phát triển, Singapore mong muốn đi đầu trong lĩnh vực này và cách tốt nhất để làm điều đó là không hạn chế hoặc cấm tiền điện tử. Thay vào đó, cơ quan này sẽ đưa ra nhiều quy định giúp doanh nghiệp thích ứng và đối phó với những rủi ro có thể xảy ra.

Cách tiếp cận của Singapore đã thu hút các công ty tiền điện tử từ Binance Holdings Ltd., công ty đã có một loạt hợp đồng với các cơ quan quản lý trên khắp thế giới, đến Gemini – một nhà điều hành của Hoa Kỳ nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tổ chức, để thiết lập cơ sở hoạt động tại đây.

Khoảng 170 công ty đã xin giấy phép từ Cơ quan tiền tệ Singapore, nâng tổng số công ty muốn hoạt động theo Đạo luật dịch vụ thanh toán lên khoảng 400, sau khi luật có hiệu lực vào tháng 1 năm 2020.

Không chỉ theo đuổi mục tiêu phát triển công nghệ tiền mã hóa, Singapore còn quan tâm đến Blockchain và Web 3.0 – chủ đề chính của Lễ hội Fintech Singapore dự kiến ​​tổ chức vào tuần tới.

Singapore không phải là nơi duy nhất có tham vọng về tiền điện tử, các địa điểm đa dạng như Miami, El Salvador, Malta và Zug ở Thụy Sĩ, cũng đang nỗ lực.

VTV Digital

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button