Thế Giới

Sinh con 5 lần để tránh ngồi tù


Năm 2011, người phụ nữ này bị kết án 9,5 năm tù về tội trộm cắp nhưng được phép thi hành án ngoài tù vì lúc đó đang mang thai, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đông Hải cho biết trong một bài đăng trên WeChat. tuần trước. Họ không công bố danh tính của cô ấy.

Lợi dụng việc được miễn khi mang thai, chị liên tục mang thai khi gần hết thời kỳ cho con bú. Nhờ đó, cô đã có thể tránh khỏi cảnh tù tội và cải tạo tại cộng đồng, mặc dù cô vẫn tiếp tục phạm tội trong hơn một thập kỷ qua.

Người phụ nữ đối mặt với các quan chức ở Giang Tô, Trung Quốc.  Ảnh: SCMP.

Người phụ nữ đối mặt với các quan chức ở Giang Tô, Trung Quốc. Hình ảnh: SCMP.

Chính quyền địa phương cuối cùng đã đưa cô vào tù vào tháng trước, sau khi cô bỏ trốn khỏi nhà khi không thể mang thai. “Tôi sẽ ra khỏi nhà trong một tháng. Tôi sẽ trở lại sau khi mang thai”, cô gửi một tin nhắn cho trưởng phòng tư pháp huyện, nơi phụ trách quá trình cải tạo ở cô. cộng đồng. Tháng Ba.

Cô bị bắt vào ngày 7 tháng 4 tại thành phố Liên Vân Cảng gần đó, sau những nỗ lực chung của bộ tư pháp địa phương, cảnh sát và các công tố viên. “Bây giờ tôi rất hối hận. Lẽ ra tôi không nên làm những điều phi pháp này, cũng không nên sinh nhiều con như vậy. Thật là vô trách nhiệm với lũ trẻ”, cô nói với các công tố viên.

Người phụ nữ này lần đầu tiên bị bắt vì tội ăn cắp và bị kết án 6 tháng tù giam và hai năm quản chế vào năm 2009. Cô ta lại phạm tội ăn cắp nhiều lần trong khi bị quản chế và nhận mức án 9, 5 năm tù vào năm 2011. Các quan chức cho biết cô ta tiếp tục phạm tội nhiều lần trong thập kỷ qua nhưng không nêu rõ các cáo buộc. Cô hiện phải đối mặt với án tù hơn 10 năm.

Theo Luật Tố tụng Hình sự Trung Quốc, một người phạm tội có thể bị quản thúc tại gia nếu cô ta đang mang thai hoặc đang cho con bú. Thời gian cho con bú được quy định tối đa là 12 tháng.

Vào tháng Hai, Tòa án Nhân dân Tối cao cho biết họ đã biết về một số nữ phạm nhân trốn khỏi nhà tù do cố ý mang thai. Một số chuyên gia pháp lý đã đề nghị các nhà lập pháp không bao gồm quản thúc tại gia vào thời hạn của bản án, nhưng lỗ hổng chỉ có thể được đóng lại trong một bản sửa đổi luật trong tương lai, tòa án cho biết. biết rôi.

Một trường hợp tương tự từng gây xôn xao dư luận vào năm 2015 là một phụ nữ ở Urumqi đã tránh được 10 năm tù bằng cách khai 14 lần mang thai. Cơ quan chức năng xác định có ít nhất 13 ca mang thai là có thật. Tuy nhiên, không giống như trường hợp ở Giang Tô, cô đã phá thai ngay sau khi bị quản thúc tại gia. Người phụ nữ này đã bị kết án tù chung thân vì tội danh tham nhũng vào năm 2005 khi 29 tuổi, nhưng mãi đến năm 2015 mới phải ngồi tù.

Phượng Vũ (Theo SCMP)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button