Công Nghệ

Sinh vật liều lĩnh, chỉ thích tấn công kẻ thù lớn gấp trăm lần

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 319 hồ sơ về việc nhện giết và ăn rắn. 297 trong số này là các sự kiện xảy ra trong tự nhiên, số còn lại là trong điều kiện nuôi nhốt.

“Càng đi sâu vào vấn đề này, tôi càng nhận ra rằng một số loài nhện nhất định đạt được những kỳ tích đáng kinh ngạc” đồng tác giả nghiên cứu Martin Nyffeller, một nhà sinh học bảo tồn tại Đại học Base.

Sinh vật liều lĩnh chỉ thích tấn công kẻ thù lớn hơn gấp trăm lần - 1

Một con nhện góa phụ đen giết một con rắn nước. (Ảnh: Daniel R. Crook)

Nhện góa phụ là những con “sát gái” nhất. Những con nhện này khá nhỏ, kích thước tối đa chỉ 1,1 cm. Chúng thường nhắm vào những con rắn nhỏ, non. Nọc độc của chúng đủ để giết chết những con mồi lớn hơn.

Các thành viên của họ nhện Tarantula là nguyên nhân gây ra 10% số vụ giết rắn khác. Chúng là những con nhện góa phụ lớn. Thay vì mạng nhện, tarantulas chủ động săn mồi trên mặt đất hoặc trên cây.

8,5% các hoạt động săn mồi khác được thực hiện bởi các thợ dệt hình cầu. Những con nhện này dệt những mạng hình tròn lớn và rất chắc chắn. Sau khi giết rắn, chúng sẽ hút nội tạng của kẻ thù giống như cách chúng làm với côn trùng.

Các báo cáo về hành vi ăn thịt đồng loại của nhện đã được ghi nhận ở mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Phổ biến nhất là ở Mỹ sau đó là Úc.

.

Nguồn: https://vtc.vn/sinh-vat-lieu-linh-chi-thich-tan-cong-ke-thu-lon-gap-tram-lan-ar619969.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button