Giáo Dục

Sinh viên ĐH Duy Tân đứng nhất Hội thi ‘Thủ lĩnh Sinh viên’

Trước đó, Trần Đắc Điền đã phải vượt qua 1.274 thí sinh dự thi cấp Trường và cấp Thành phố để giành “tấm vé vàng” bước vào Vòng Chung kết Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” tại Đà Nẵng. Với sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng với sự thông minh, sáng tạo, Đắc Điền đã chinh phục được Ban giám khảo qua dự án “5tot.vn”- sáng kiến ​​đã mang lại nhiều hiệu quả trong việc giải“ bài toán ”nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào sinh viên hướng tới Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng lần thứ IV.

Cùng với em Trần Đắc Điền của trường Đại học Duy Tân đạt giải nhất cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải:

 • Giải nhì gửi đến bạn Phạm Đắc Nin – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng,
 • Giải ba đối với bạn Lê Khánh Huyền – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và Ngô Đức Quốc Khánh – Chủ nhiệm Tổ Tư vấn Sinh viên Đại học Bách khoa Đà Nẵng,
 • Giải khuyến khích thuộc về chị Nguyễn Thị Bích Luân – Ủy viên Ban chấp hành CLB Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

Dự án “5tot.vn”Và màn ảo thuật“ nghiệp dư ”xuất sắc

Sau thời gian thực hiện vòng thi cấp trường từ ngày 25/4 đến ngày 12/6/2022, 12 thí sinh xuất sắc đã đủ điều kiện được chọn vào vòng Chung kết cấp Thành phố. Vượt qua 2 phần thi cấp Thành phố là:

 • “Nhận dạng nhà lãnh đạo”
 • “Hành trình của Người dẫn đầu”

Ban Giám khảo đã chọn ra Top 5 thí sinh xuất sắc lọt vào Chung kết Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” diễn ra vào chiều ngày 2/7/2022. Các thí sinh thực hiện 2 phần thi trong vòng chung kết là:

 • Hội thi trình bày các giải pháp nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào sinh viên
 • Cuộc thi tài năng
Sinh viên Đại học Duy Tân đứng nhất cuộc thi 'Thủ lĩnh sinh viên' - ảnh 1

Trần Đắc Diên của Đại học Duy Tân (Đứng giữa hàng trên) xuất sắc giành giải nhất

Tại đây, Đắc Điền đã đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào sinh viên thông qua dự án “5tot.vn” – ứng dụng nền web 5tot.vn chạy trên mọi cấu hình của tập thể sinh viên. máy tính và điện thoại. Với tên miền đơn giản, dễ nhớ, có nhiều tính năng như: bộ tiêu chí; các cuộc thi, chương trình về Sinh viên 5 tốt; diễn đàn, webinar về sinh viên 5 tốt; tin, bài về sinh viên 5 tốt; nhóm sinh viên 5 tốt; hộp trò chuyện trao đổi; kênh hỗ trợ; kết nối kinh doanh; Kết nối cộng đồng sinh viên 5 tốt; … dự án có ưu thế hơn hẳn các mô hình khác vì:

 • Ứng dụng đơn giản, nội dung và hình thức đa dạng,
 • Nội dung được tổng hợp theo cách dễ hiểu, dễ tiếp cận và dễ thực hiện.

Không những vậy, nội dung được cập nhật thường xuyên, chính xác, việc quản lý ứng dụng dễ thực hiện, không tốn nhiều chi phí và còn mở ra một cách tiếp cận phong trào hoàn toàn mới, phù hợp với thời đại Công nghệ. 4.0 ngay bây giờ.

Sinh viên Đại học Duy Tân đứng nhất cuộc thi 'Thủ lĩnh sinh viên' - ảnh 2

Giao diện dự án “5tot.vn” tham gia vòng chung kết

\N

Ngoài phần Thuyết trình giải pháp, Đắc Điền còn thể hiện ảo thuật trong phần thi Tài năng. Dù gặp nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị đạo cụ thủ công trước áp lực thời gian cho vòng chung kết nhưng Đắc Điền vẫn cố gắng tập luyện thuần thục. Tôi đã biểu diễn 2 màn ảo thuật có tên:

 • “Kết nối tâm linh”
 • “Lời tiên tri lá bài”.

Ở phần thi Tài năng, tôi đắn đo nhiều đêm, không biết mình nên chọn tiết mục nào và trình diễn như thế nào. Tuy nhiên, khi lựa chọn phần thi tài năng với màn biểu diễn ảo thuật, may mắn đã mỉm cười với tôi, đồng thời, tôi cũng thể hiện hết tâm tư nguyện vọng của mình, cũng như tinh thần mà tôi mang đến cuộc thi đó là: ‘Chân lý vẫn là sự thật. có nhiều hình thức khác nhau. ‘ Hầu hết các màn ảo thuật của cô đều không đòi hỏi kỹ năng cao nhưng hiệu quả mà cô mang lại là rất ấn tượng. Vì đây là buổi biểu diễn mà có sự tương tác giữa người biểu diễn và người tham gia nên tỷ lệ thành công không chỉ phụ thuộc vào bạn, mà còn phụ thuộc vào người tham gia và khán giả. Dựa trên sự nghiêm túc, đam mê và tinh tế khi biểu diễn, màn ảo thuật của em đã rất thành công và được đánh giá cao về hiệu ứng cũng như tài năng. ”, Đắc Điền nói.

Sinh viên Đại học Duy Tân đứng đầu trong

Hai phần thi ấn tượng của Đắc Điền trong vòng chung kết

Là “ngọn cờ đầu” trong các phong trào Đoàn cũng như học tập

Không chỉ tiên phong trong các hoạt động Đoàn và phát huy tốt vai trò là Chi đoàn trưởng K24YDK3, Đắc Điền luôn nỗ lực trong học tập kiến ​​thức và trau dồi kỹ năng. Với lòng say mê nghiên cứu và không ngừng sáng tạo, Đắc Điền đã đạt được nhiều thành tích:

 • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021,
 • Người chiến thắng VSIC Social Innovation Challenge 2021,
 • Cuộc thi Hạt giống thay đổi 6 hàng đầu,
 • Giải Khuyến khích “Đại sứ Văn hóa Đọc 2021”,
 • Bằng khen vì đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của Câu lạc bộ tình nguyện viên y tế – năm 2020 cấp toàn quốc,
 • Có một bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành “Encology & Diabetes” số 49 năm 2021,
 • Tham gia Hội nghị Sinh viên Quốc tế 2021 “Đường đến Doanh nhân Sáng tạo: Thanh niên Khởi nghiệp Đổi mới Amidist Covid-19 Đại dịch”,

Tỏa sáng tại vòng chung kết Cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên” là bước đệm quan trọng cho Đắc Điền trong hành trình thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ tài năng và tâm huyết. Bày tỏ suy nghĩ của mình sau khi giành giải Nhất chung cuộc, Đắc Điền chia sẻ:Đến với Cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên”, điều tôi ấp ủ và trăn trở nhất là làm sao để sinh viên phát huy được tinh thần tiên phong, tương trợ, thích ứng cũng như đổi mới, sáng tạo và hội nhập. để xứng đáng là tuổi trẻ trong Kỷ nguyên số. Vì vậy, tôi đã nghĩ ra khẩu hiệu cho mình là ‘Tuổi trẻ bản lĩnh – Tiên phong trong mọi lĩnh vực – Hỗ trợ mọi mặt – Thích ứng trong từng trường hợp’. “

Sinh viên Đại học Duy Tân đứng nhất cuộc thi

Trần Đắc Điền (trái) và thầy giáo Huỳnh Lê Thái Bảo (Forbes Under 30 of Vietnam 2022) chụp ảnh lưu niệm

Hơn hết, em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến anh Huỳnh Lê Thái Bảo – người đã không quản ngại gian khổ để đồng hành cùng em trong cuộc thi này cũng như nhiều cuộc thi khác. Từ khi biết mình lọt vào vòng chung kết, tôi đã được thầy Bảo hỗ trợ nhiệt tình trong việc thực hiện dự án, có những đêm hai thầy trò thức đến 1-2 giờ sáng. Dự án ‘5tot.vn Thành công có được nhờ vào nguồn lực sẵn có từ dự án ‘Hệ sinh thái y tế trực tuyến’ mà anh Bảo là trưởng nhóm mạng, chủ nhiệm bộ môn và tôi là một trong những nhân tố chủ chốt trong hệ sinh thái đó với cơ sở dữ liệu khổng lồ (app, web, Youtube , Facebook, webinar) cũng như nguồn nhân lực dồi dào (300 nhân viên trên toàn quốc). Anh cũng sẵn sàng hỗ trợ khi có khó khăn về tài chính và kỹ thuật để ứng dụng trở thành mô hình có thể cầm trên tay và sử dụng như ngày nay.Nguồn: https://thanhnien.vn/sinh-vien-dh-duy-tan-dung-nhat-hoi-thi-thu-linh-sinh-vien-post1478837.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button