Giáo Dục

Sinh viên giỏi học sư phạm được nhận 25 triệu đồng/học kỳ

Hỗ trợ kinh phí “hút” học sinh giỏi vào sư phạm

Theo thạc sĩ Cao Đạo Thép, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp, cũng như cả nước, vùng ĐBSCL hiện đang thiếu giáo viên. Theo thống kê, cả nước hiện đang thiếu hơn 106.000 giáo viên. Những năm tiếp theo, đội ngũ này cần được bổ sung để đảm bảo nguồn lực cho giáo dục. Do đó, theo ông Thép, trong 10 ngành mới của Trường ĐH Đồng Tháp năm nay có các ngành sư phạm phục vụ chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Thạc sĩ Cao Đào Thép: Sinh viên giỏi học sư phạm nhận 25 triệu đồng/học kỳ - Ảnh 1.

Thạc sĩ Cao Đạo Thép, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, chia sẻ trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thiếu niên sáng nay

Thạc sĩ Cao Đạo Thép cũng cho biết, hiện ĐH Đồng Tháp có chính sách hỗ trợ tài chính học sinh trúng tuyển năm 2023. Cụ thể, thí sinh trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển xét tuyển tốt nghiệp THTP đạt từ 25 điểm trở lên sẽ được nhận học bổng tương ứng với mức học phí của ngành học đó.

“Nhưng để thu hút người giỏi vào học sư phạm, ngoài học phí và sinh hoạt phí theo Nghị định 116 của Chính phủ, sinh viên vẫn có thể nhận được học bổng của trường tương đương 7 triệu đồng/kỳ để sinh viên có thể duy trì kết quả học tập. Kết quả tốt sẽ tiếp tục được cấp học bổng ở học kỳ tiếp theo”, thạc sĩ Thép nói.

Theo Nghị định số 116/2020 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí đối với sinh viên sư phạm, nhà nước hỗ trợ đóng học phí cho sinh viên sư phạm bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo nơi học và được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để trang trải sinh hoạt phí trong thời gian học. học tập tại trường. Như vậy, trung bình mỗi học kỳ (5 tháng), SV giỏi ngành sư phạm theo học tại Trường ĐH Đồng Tháp ngoài học phí còn được hỗ trợ hơn 25 triệu đồng gồm học bổng của trường và sinh hoạt phí theo quy định. của Nghị định 116.

Lưu ý điểm mới trong phương án tuyển sinh năm 2023

Mặc dù nhiều trường đại học xét tuyển dựa vào học bạ THPT nhưng năm nay có những điều chỉnh trong cách xét tuyển.

Chẳng hạn, thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ, cho biết dù giữ ổn định phương thức xét tuyển năm trước nhưng điểm mới năm nay là ngưỡng đảm bảo chất lượng xét tuyển học bạ. là 18,5 điểm thay vì 19,5 điểm. Tương tự, ĐH Đồng Tháp năm nay sử dụng 4 phương thức xét tuyển, trong đó xét tuyển học bạ chỉ sử dụng kết quả 3 môn thi hoặc kết quả học tập lớp 12 (thay vì điểm trung bình 5 học kỳ như hình trước).

Thạc sĩ Cao Đào Thép: Sinh viên giỏi học sư phạm nhận 25 triệu đồng/học kỳ - Ảnh 2.

Học sinh Đồng Tháp đặt câu hỏi trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thiếu niên sáng nay

Trong khi đó, TS Trần Thành Danh, Phó hiệu trưởng ĐH FPT Cần Thơ, cho biết trường xét tuyển theo học bạ THPT và điểm thi. Tuy nhiên, trường không xét dựa vào điểm các tổ hợp môn mà sẽ lấy điểm 9 môn trong học bạ dựa vào điểm trung bình chung năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12.

Lưu ý thêm về cách xét tuyển năm nay, TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, phân tích: “Các trường hiện có nhiều phương thức, từ trước đến nay không trường nào chỉ dùng một phương thức kể cả các trường quân đội công an. Thí sinh cần phân tích kỹ từng phương thức và điểm mạnh của bản thân để tận dụng những cách xét tuyển phù hợp.”

Thông tin trên được chia sẻ trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo tổ chức Thiếu niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn và Đài PT-TH An Giang tổ chức vào sáng 19-3. Ngoài gần 1.000 học sinh lớp 12 trực tiếp tham dự , chương trình còn được truyền hình trực tiếp trên Trường THPT Chuyên An Giang và đồng thời trực tuyến tại thanhnien.vnFacebook fanpage và qua các kênh YouTube, TikTok của Báo Thiếu niên.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thac-si-cao-dao-thep-sinh-vien-gioi-hoc-su-pham-duoc-nhan-25-trieu-dong-hoc-ky-185230319190902667.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button