Giáo Dục

Sinh viên kêu trời vì dự lễ tốt nghiệp trực tuyến vẫn phải đóng phí 600.000 đồng

Sinh viên kêu trời vì dự lễ tốt nghiệp trực tuyến vẫn phải đóng phí 600.000 đồng - Ảnh 1.

Năm 2020, Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM tổ chức lễ tốt nghiệp trực tiếp cho sinh viên – Ảnh: HL

Ngày 3/12, HUFLIT sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên. Từ ngày 13/12, sinh viên sẽ đến trường nhận bằng trực tiếp. Để nhận bằng, sinh viên phải nộp lệ phí tốt nghiệp là 600.000 đồng.

Nhiều sinh viên cho biết, những năm trước, lễ tốt nghiệp được trường tổ chức trực tiếp tại nhà hát Hòa Bình, nghĩa là phải thuê hội trường. Phí tốt nghiệp 600.000đ. Tốt nghiệp trực tuyến năm nay nhưng vẫn thu phí 600.000 đồng là không hợp lý.

Trao đổi với Thiếu niên, đại diện nhà trường cho biết, trường đã khảo sát hình thức dự lễ tốt nghiệp của hơn 2.000 sinh viên đủ điều kiện trong đợt này. Hầu hết sinh viên muốn có buổi lễ tốt nghiệp của họ trực tiếp.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhà trường chưa thể tổ chức lễ tốt nghiệp trực tiếp cho học sinh vào thời điểm này. Để đảm bảo sinh viên có thể nhận bằng đúng hạn, trường tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến, nơi sinh viên nhận bằng sau đó ngay trong khuôn viên trường.

“Khi nhận bằng, sinh viên sẽ được nhà trường cho mượn bằng và chụp ảnh. Dự kiến ​​tháng 3 năm sau nhà trường sẽ trực tiếp tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho những sinh viên tốt nghiệp này theo nguyện vọng của các bạn” – đại diện nhà trường cho biết thêm.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/sinh-vien-keu-troi-vi-du-le-tot-nghiep-truc-tuyen-van-phai-dong-phi-600-000-dong-20211130113044899.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button