Thời Trang

Sinh viên năng động với mô hình Student’s driver | Giới trẻ

Dịch vụ đưa đón này hoạt động rất chặt chẽ và bài bản, thể hiện sự nhạy bén của sinh viên đối với nhu cầu của xã hội.

Võ Quang Vinh, Trưởng nhóm lái xe của sinh viên, thú nhận rằng rất nhiều khách hàng, quán ăn,… có nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, ăn uống trong khi nhu cầu tìm việc của sinh viên cũng khá lớn. Từ đó, Vinh nghĩ đến việc thành lập dịch vụ tài xế cho Sinh viên để vừa có thể đáp ứng nhu cầu thị trường, vừa giúp sinh viên kiếm tiền trang trải sinh hoạt hàng tháng, cũng như tích lũy kinh nghiệm sống. Đồng thời góp phần đảm bảo an toàn cho hành khách khi lái xe cẩn thận, kỹ càng.
Ý tưởng của Vinh nhận được sự hưởng ứng của nhiều sinh viên nên đầu năm 2021 Dịch vụ tài xế của sinh viên đã ra đời, thu hút hơn 40 học sinh của trường tham gia.
Vinh chia sẻ: “Đội chia thành nhiều khâu: phụ trách tài chính, người giao hàng, người điều hành đón trả khách và điều hành tổng đài. Tất cả đều hoạt động trực tuyến. Mỗi khi khách hàng gọi đến, tổng đài sẽ tiếp nhận và thông báo trực tuyến để thành viên nào rảnh sẽ đến thay. Khi không có người nhận khách, nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra xem thành viên nào gần khách nhất và sẽ gọi điện trực tiếp để phân công, đảm bảo thời gian phục vụ khách hàng nhanh nhất. Không chỉ di chuyển bằng xe máy, Tài xế của Sinh viên còn hợp tác với nhiều hãng xe khác để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.

Tất cả các thành viên đều tuân thủ nguyên tắc ăn nói nhẹ nhàng, lịch sự với khách, đặt chữ tín lên hàng đầu, không lấy khách lẻ. Nếu trễ quá đoàn sẽ cử một bạn đi cùng nhưng chỉ tính tiền cuốc để hạn chế nguy hiểm, rủi ro cho mình và cho khách. Chính vì vậy mà dịch vụ của bạn rất được khách hàng tin tưởng.

Bà Nguyễn Thanh Bình cho biết: “Tôi quê ở Thoại Sơn, xuống Long Xuyên phụ giúp quán ăn. Mỗi tuần về quê một lần, tôi đi xe của sinh viên vì họ tính giá hợp lý, chạy xe cẩn thận, an toàn ”.

Do lịch trình khác nhau nên thời gian giao và nhận hàng do các thành viên chủ động sắp xếp. Thường thì bạn làm việc từ 18 giờ đến 23 giờ. Ngoài ra, công việc làm thêm này còn giúp những người bạn trẻ Các kỹ năng mềm khác rất hữu ích cho tương lai.
Trần Hoàng Huy, Sinh viên Đại học An Giang, tâm sự: “Mình tham gia dịch vụ tài xế của Sinh viên vì đây là cơ hội để mình tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, mỗi người mỗi tính cách khác nhau, điều này giúp mình phát triển kỹ năng giao tiếp, rất hữu ích. cho cuộc sống của tôi trong tương lai. ”

Với công việc làm thêm này, sinh viên có thêm thu nhập để trang trải một phần việc học. Em Nguyễn Chiêu Linh chia sẻ: “Thu nhập bình quân hàng tháng từ 2 đến 3 triệu đồng, giúp em có đủ tiền đóng học mà không phải xin tiền gia đình. SV, ăn nhiều một chút cũng không sao. Khi đi làm thêm, tôi càng thương bố mẹ, càng phải học để không phụ lòng mong mỏi của họ “.

Anh Lê Huỳnh Đức, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang, nhận xét: “Tài xế của sinh viên làm việc rất khoa học, có đồng phục riêng. Tôi thấy mô hình thể hiện sự sáng tạo, qua đó thể hiện sự năng động, nhiệt huyết của sinh viên trên tinh thần khởi nghiệp ”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/sinh-vien-nang-dong-voi-mo-hinh-students-driver-1387393.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button