Giáo Dục

Sinh viên sẽ được hỗ trợ tiêm vắc xin khi trở lại trường

Có bộ phận riêng hỗ trợ học sinh tiêm chủng

Theo TS Võ Văn Thật, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn, đến nay, công tác chuẩn bị cho sinh viên tựu trường trực tiếp vào ngày 14/2 đã hoàn tất. Đặc biệt, nhà trường cũng đã liên hệ để được tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 cho học sinh khi đến trường.

TS Thất cho biết đến thời điểm này, số học sinh trên địa bàn tỉnh chưa được tiêm mũi 2 còn rất ít, chỉ khoảng 5 – 10%. Các tỉnh cũng đã bao tiêu vắc xin rất tốt, nhất là đối với học sinh chuẩn bị tựu trường. Đối với những học sinh có nhu cầu tiêm phòng, Văn phòng Đoàn trường liên hệ để các em đến trường tiêm chủng tại Trung tâm Y tế Quận 5. Trường sẽ có công văn gửi Sở Y tế TP.HCM để xin chủ trương thực hiện.

Học sinh sẽ được hỗ trợ tiêm phòng khi đi học trở lại - ảnh 1

Sinh viên KTX ĐH Quốc gia TP.HCM tiêm vắc xin tháng 8/2021

Trong khi đó, TS Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết thời gian qua, do có lợi thế về điểm tiêm của quận, nên trường đã tiêm cho gần 20.000 học sinh có mặt trên địa bàn TP. HCM. Trên cơ sở khảo sát học sinh các tỉnh khi tựu trường, nhà trường cũng sẽ hỗ trợ học sinh tiêm phòng đầy đủ các mũi vắc xin thứ 2 và thứ 3. Học sinh có thể đến địa điểm quy định trong quận để tiêm hoặc nhà trường đến lấy số lượng vắc xin. và hỏi trực tiếp nhân viên y tế trường tiêm.

Covid-19 sáng 9.2: Cả nước 2.380.695 ca nhiễm | Trẻ nhỏ cũng có thể bị “hậu đậu”

Theo TS Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, mọi công tác chuẩn bị cho sinh viên tựu trường từ ngày 14/2 cũng đã hoàn tất, đặc biệt là công tác chuẩn bị phòng chống dịch Covid-19. Nhà trường đã thành lập ban phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở cũng có đội phòng chống dịch Covid-19 để theo dõi tình hình khi học sinh đi học lại.

“Học sinh của trường ở TP.HCM, ngoại tỉnh nhưng không về quê, đã được tiêm chủng 100%. Đối với học sinh ở quê, cách đây 2 tháng, trường khảo sát 50% các em đã tiêm đủ 2 mũi. Đến lúc này, con số này sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa. Khi đi học trở lại, nếu học sinh chưa được tiêm phòng, nhà trường sẽ hỗ trợ để các em đi tiêm đủ mũi ”, TS.

Trong khi đó, theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó Trưởng khoa Truyền thông, Trường Đại học Tổng hợp TP. Công nghệ Hồ Chí Minh, vừa qua Phòng Công tác sinh viên và các khoa đã khảo sát, hầu hết sinh viên đã tiêm từ 2-3 mũi vắc xin. Khi đến trường trực tiếp, học sinh có nhu cầu đăng ký tiêm chủng, nhà trường sẽ có bộ phận liên hệ với cơ quan y tế để bố trí tiêm chủng cho các em.

\n

Thay đổi cách đào tạo

TS Trần Ái Cầm cho biết, khi học sinh trở lại lớp trực diện, nhà trường cũng thay đổi một số phương pháp tập huấn để phòng, chống dịch.

Ví dụ với lớp thực hành 30 sinh viên / nhóm thì nay sẽ chia thành 15 sinh viên / nhóm. Điều này có nghĩa là các lớp học sẽ được chia nhỏ và lịch học cũng sẽ giảm tần suất để hạn chế số lượng người tụ tập trong trường.

Tiến sĩ Cầm cũng cho biết, trường bắt đầu đưa ra phương án học tập mới. SV tiếp tục duy trì Học trực tuyến trong một số môn học để dần trở lại học trực diện. Phương án học trực tiếp ban đầu sẽ ưu tiên sinh viên năm cuối, sinh viên làm luận văn, cao học, nghiên cứu đề tài trong phòng thí nghiệm.

“Nhà trường mong muốn sinh viên không bao giờ nản lòng trước khó khăn. Bản dịch vừa rồi đã cho chúng tôi một bài học lớn và quý giá là hãy yêu thương nhau khi còn có thể ”, Tiến sĩ Cầm nói.

Theo TS Phan Hồng Hải, nhà trường đã chuẩn bị trước cho học sinh tựu trường. Hiện nay, điều quan trọng nhất là phải thay đổi cách đào tạo sau khi sinh viên không đi học. Khi giảng dạy trực tuyến, nhà trường cũng đã nhận thấy rất nhiều lợi ích của phương thức đào tạo này. Có các khóa học lý thuyết trực tuyến rất hiệu quả.

Khi học sinh đi học trở lại, trường vẫn sẽ duy trì hình thức học tập kết hợp. Kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến đối với các môn lý thuyết. Tùy theo đối tượng, tỷ lệ học trực tuyến sẽ chiếm 20-40%. Đối với các môn thực hành và tiếng Anh, sinh viên sẽ được học trực tiếp 100% do đặc thù của môn học.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung cũng cho biết, ngày 14/2, sinh viên các khóa mới sẽ học tuần đầu tiên. Các học viên cũ sẽ học lý thuyết muộn 1 tuần để thuận tiện cho việc di chuyển từ tỉnh vào TP.HCM. Các bạn tân sinh viên chưa nhập học, chưa biết gì về trường, khi về trường trực tiếp phòng Công tác sinh viên sẽ có 3 ngày từ 10 – 13.02 để hỗ trợ các bạn về ký túc xá, sinh hoạt …Nguồn: https://thanhnien.vn/sinh-vien-se-duoc-ho-tro-tiem-vac-xin-khi-tro-lai-truong-post1427814.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button