Giáo Dục

Sinh viên sốc khi một trường danh tiếng của Singapore tuyên bố đóng cửa

Yale-NUS College, ngôi trường nổi tiếng tại Singapore được thành lập năm 2011, là sự hợp tác giữa hai trường đại học ưu tú hàng đầu thế giới là Đại học Yale (Mỹ) và Đại học Quốc gia Singapore thông báo ngừng tuyển sinh. khóa học mới từ năm học tới.

Lý do đóng cửa được đưa ra là vì, Cao đẳng Yale-NUS sẽ kết hợp với Chương trình Học giả Đại học (USP) để thành lập một trường đại học mới.

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) cho biết trong một tuyên bố: “Đây là một quyết định được suy nghĩ rất kỹ lưỡng.

Người phát ngôn của Đại học Quốc gia Singapore cũng cho biết, việc hình thành ngôi trường mới này là nỗ lực của NUS nhằm “mang đến một tầm nhìn rộng lớn hơn”, “mở rộng khả năng tiếp cận với nền giáo dục nghệ thuật tự do, đẳng cấp thế giới”.

Việc đóng cửa cũng có nghĩa là sinh viên Cao đẳng Yale-NUS được nhận vào đầu năm nay sẽ là sinh viên cuối cùng của trường khi họ tốt nghiệp vào năm 2025.

Sinh viên sốc khi trường đại học danh tiếng của Singapore tuyên bố đóng cửa

Cao đẳng Yale-NUS thông báo ngừng tuyển sinh tân sinh viên từ năm học tới

Sau khi nhận được thông báo, tất cả sinh viên của trường đều cảm thấy “sốc” và hoang mang với quyết định này.

Jordan, một sinh viên năm nhất tại Yale-NUS, cho biết: “Một số bạn bè của tôi đã rất buồn khi nhận được tin này. Họ đã từ chối những cơ hội học tập tốt ở những nơi khác để đến đây.

Nhà trường lẽ ra phải cho sinh viên biết sớm hơn về việc đóng cửa và sáp nhập này; Vì nếu biết sớm thì học sinh đã thay đổi suy nghĩ. Tôi nghĩ ngay bây giờ, sẽ có rất nhiều học sinh muốn chuyển trường ”.

Jordan là người Singapore nhưng sống ở nước ngoài từ nhỏ. Jordan cho biết việc chọn vào Yale-NUS là ước mơ của anh, thậm chí anh còn không nghĩ đến việc theo học các trường khác.

“Tôi muốn về quê và học chương trình quốc tế. Danh tiếng của Đại học Yale đã thu hút tôi. Nhưng bây giờ giống như tôi đang theo học một ngôi trường sẽ không còn tồn tại nữa “, Jordan buồn bã nói, đồng thời bày tỏ lo lắng về việc làm trong tương lai, vì” các nhà tuyển dụng sẽ rất khó tìm việc. ” tham dự.”

Chiew Chern Faye, nữ sinh viên năm nhất USP cũng cho biết: “Mình khá sốc khi nhận được thông báo này vì hai chương trình Yale-NUS và USP cung cấp rất khác nhau. Chúng tôi chỉ mới nhận được thông báo, vì vậy chúng tôi không biết chi tiết cụ thể về chương trình mới sẽ như thế nào. Hy vọng rằng, sự thay đổi này sẽ mang lại những cơ hội mới và cho phép chúng tôi tiếp cận với nhiều nguồn tài nguyên học tập hơn ”.

Theo thông báo mới nhất, trường đại học mới sẽ tuyển sinh đợt đầu tiên từ năm học sau (năm học 2022 – 2023) với sĩ số khoảng 500 sinh viên.

Tất cả học sinh hiện đang theo học tại USP sẽ chuyển đến trường mới vào năm học tiếp theo; Trong khi các sinh viên Yale-NUS hiện tại sẽ tiếp tục học trong chương trình cũ, bằng tốt nghiệp của họ vẫn sẽ ghi tên trường là Cao đẳng Yale-NUS.

Vũ điệu thời gian(Theo SCMP, CNA)

Trường học nổi tiếng của giới thượng lưu Pháp bị đóng cửa

Trường học nổi tiếng của giới thượng lưu Pháp bị đóng cửa

Tổng thống Emmanuel Macron quyết định đóng cửa Trường Hành chính Quốc gia Pháp (École Nationale d’Administration – ENA) – nơi ông từng theo học.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/sinh-vien-soc-khi-mot-truong-danh-tieng-cua-singapore-tuyen-bo-dong-cua-772933.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button