Giáo Dục

Sinh viên Trường Đại học Fulbright đến… ‘bãi rác’ tham quan

Ngày 3/12, ông Kevin Moore, TGĐ VWS, giới thiệu đến sinh viên Đại học Fulbright Việt Nam về quy trình, Công nghệ xử lý chất thải. Ông cũng giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến quy trình vận hành, xử lý rác thải, nước thải và giới thiệu về quy trình vận hành, xử lý rác thải. Sau đó, đoàn sinh viên đã đi tham quan và tìm hiểu về quy trình xử lý rác thải, nước rỉ rác, công nghệ biến rác thải thành điện năng tại đây.

Sinh viên Đại học Fulbright đến… 'bãi rác' để tham quan - ảnh 1

Học sinh nghe kỹ sư nói về công nghệ biến rác thải thành điện năng

Hầu hết các em học sinh đều rất hào hứng với những gì được học tại VWS. Với vốn hiểu biết của một sinh viên chuyên ngành kinh tế, Nguyễn Nhật Lâm tâm sự: “VWS là một ví dụ điển hình cho một xí nghiệp kinh doanh trong môi trường. Tôi thấy thú vị khi VWS đã áp dụng kinh tế tuần hoàn vào mô hình việc kinh doanh của tôi. Đó là rác được thu gom ngoài bãi, còn một phần được tái sử dụng làm phân bón, biến rác thành điện năng… Tôi cũng cảm nhận được sự nhiệt tình của những người làm việc ở đây. Họ đang rất cố gắng để đưa ra những giải pháp bền vững hơn cho môi trường và xã hội.”

Trong khi đó, Nguyễn Hà Linh Tú, sinh viên khoa đại cương, lớp khoa học môi trườngchia sẻ: “Chuyến tham quan đã giúp tôi hiểu rõ hơn về quy trình xử lý rác cũng như những khó khăn trong quá trình xử lý các thành phần rác thải tại Việt Nam mà VWS đã giải quyết bằng công nghệ tiên tiến. tiến bộ hiện đại”.

\N

TS Nguyễn Thị Huyền Trang, giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam cho biết: “Tôi mong muốn các bạn sinh viên có nhận thức rõ hơn về quy trình xử lý chất thải, đặc biệt là chất thải rắn, quy trình xử lý nước rỉ rác… Đây là một kinh nghiệm quý báu. cho tôi và các em học sinh. Trước khi đến đây, chúng tôi không nghĩ rằng các quy trình xử lý, chôn lấp rác thải, xử lý nước rỉ rác lại bài bản và khoa học như vậy. Chúng tôi rất vui khi có cơ hội tìm hiểu, học hỏi thêm về quy trình thu giữ khí mê-tan từ bãi rác để quay vòng và sản xuất điện năng. Quá trình xử lý nước rỉ rác cũng rất tốt. Mọi người thường nghĩ rác rất bẩn nhưng khi đến với VWS, chúng tôi đã có một cái nhìn khác. Đó là biến rác thải thành nguồn năng lượng, xử lý nước rỉ rác thành nước sạch sử dụng được. Sau chuyến tham quan bổ ích, các em sẽ có thêm nguồn tư liệu từ tập viết bài thu hoạch rất đẹp”.Nguồn: https://thanhnien.vn/sinh-vien-truong-dai-hoc-fulbright-den-bai-rac-tham-quan-post1528697.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button