Giáo Dục

Sinh viên y khoa Việt Nam được cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế

PGS. PGS.TS Ngô Minh Xuân, Chủ tịch Hội đồng trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạchcho biết sự cho phép của Bộ Y TếBộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã triển khai chương trình liên kết đào tạo của Khoa Dược Việt Đức. Ban điều hành và giảng viên Chương trình này đến từ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y khoa Johannes Gutenberg, Đại học Mainz (Đức).

Theo ông Xuân, khóa đầu tiên khai giảng năm 2013 có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% (26 TS). Trong đó có 23 bác sĩ đang làm việc tại CHLB Đức và 3 bác sĩ về làm việc tại Việt Nam. Tổng số học viên đã tốt nghiệp của 3 khóa 2013, 2014, 2015 là 58 bác sĩ, trong đó có 54 bác sĩ đang làm việc và học tập sau đại học tại CHLB Đức và 4 bác sĩ tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

Năm học 2022-2023, Khoa Y Việt Đức có 29 sinh viên theo học chương trình này. Theo PGS. Giáo sư Tiến sĩ. Ngô Minh Xuân, những sinh viên này được tuyển chọn thông qua kỳ thi bằng tiếng Anh từ những sinh viên chính quy trúng tuyển vào trường năm 2022. Sứ mệnh của chương trình là đào tạo các bác sĩ Việt Nam đạt được thành công. Tiêu chuẩn Châu Âu, sau 3 giai đoạn với 4 học kỳ học tập và thực tập tại 2 quốc gia, sinh viên được cấp bằng chứng chỉ hành nghề quốc tế.

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS-TS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, sang năm là kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Y Việt Đức. Việc thành lập Khoa Y này là một bước đột phá để có nguồn sinh viên tốt nghiệp có chứng chỉ hành nghề châu Âu. “Những sinh viên này có thể trở về phục vụ nhân dân, thậm chí có thể sinh sống, làm việc tại Đức nhưng luôn hướng về Việt Nam”, ông Hiệp nói.

\N

Sinh viên y khoa Việt Nam được cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế - ảnh 2

PGS. GS.TS Nguyễn Thanh Hiệp tặng hoa các vị khách đến từ CHLB Đức

Như một lời nhắn nhủ nữa tới các tân sinh viên, PGS. Giáo sư Tiến sĩ. Hiệp bày tỏ mong muốn thế hệ tân sinh viên Khoa Y Việt Đức sẽ phấn đấu học tập tốt, trở thành những bác sĩ giỏi, làm cầu nối cho nghề nghiệp. và văn hóa cho Việt Nam và Đức.

Nhân dịp này, trường đã thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Đức trực thuộc Hội Hữu nghị Việt Đức TP.HCM. Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng cho biết, sắp tới trường sẽ thành lập Văn phòng Khoa Y Việt Đức tại Đại học Mainz (Đức) để hỗ trợ sinh viên chương trình này.

Tại buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi M1, M2 (kỳ thi chuyển cấp quốc gia do Viện Khảo thí Y khoa CHLB Đức tổ chức) và thủ khoa. tuyển sinh Khoa Y Việt Đức năm học 2022-2023. Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường Đại học Y khoa Johannes Gutenberg, Đại học Mainz (CHLB Đức) vừa ký lại thỏa thuận hợp tác đào tạo.Nguồn: https://thanhnien.vn/sinh-vien-y-khoa-viet-nam-duoc-cap-chung-chi-hanh-nghe-quoc-te-post1526422.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button