Thế Giới

Sinopharm thử nghiệm thuốc COVID-19 điều chế từ huyết tương bệnh nhân đã khỏi

Thuốc COVID-19 được phát triển bởi công ty con của Sinopharm, Tổng công ty Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG), được các chuyên gia y tế đánh giá là có hiệu quả trong việc cứu những bệnh nhân nặng.

Sinopharm thử nghiệm thuốc COVID-19 làm từ huyết tương của bệnh nhân đã hồi phục - 1

Loại thuốc COVID-19 mới của CNBG chứa nhiều kháng thể trung hòa giúp chống lại virus SARS-CoV-2. (Ảnh: VCG)

Theo CNBG, loại thuốc mới chứa nhiều kháng thể trung hòa giúp chống lại virus SARS-CoV-2. Nguyên tắc hoạt động của thuốc tương tự như các sản phẩm khác được làm từ huyết tương do bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục hiến tặng. Tuy nhiên, loại thuốc mới có hiệu quả hơn các sản phẩm đã phát hành trước đó.

Không rõ các thử nghiệm lâm sàng sẽ kéo dài bao lâu vì Trung Quốc hiện không có nhiều bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng nghiêm trọng. Địa điểm và thời gian bắt đầu thử nghiệm cũng được giữ kín.

Ngoài loại thuốc mới, CNBG còn giới thiệu 6 sản phẩm chống dịch khác, trong đó có 2 loại vắc xin cải tiến chống lại các chủng SARS-CoV-2 và một loại thuốc COVID-19 chứa kháng thể đơn dòng.

CNBG bắt đầu sản xuất các sản phẩm làm từ huyết tương hiến tặng từ những người mắc bệnh COVID-19 vào đầu năm 2020, được cho là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân COVID-19 nặng.

.

Nguồn: https://vtc.vn/sinopharm-thu-nghiem-thuoc-covid-19-dieu-che-tu-huyet-tuong-benh-nhan-da-khoi-ar634808.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button