Giải Trí

Siu Black: ‘Cầu nguyện cho những ai chà đạp tôi sống tốt hơn’

siu black cau nguyen cho nhung ai cha dap toi song tot hon 1

siu black cau nguyen cho nhung ai cha dap toi song tot hon 2

– Dạo này bạn sống ở Kon Tum thế nào?

Tây Nguyên nắng nóng, nhà tôi không có điều hòa nên nhiều ngày không ngủ được. Tôi nghèo, tôi không thể trả tiền mua máy lạnh. Tôi thường đi ngủ lúc 7 giờ tối, dậy lúc 12 giờ đêm, đi ngủ lúc 3 giờ sáng và thức dậy lúc 6 giờ sáng. Trước đây, tôi chỉ nằm một chỗ rồi ngủ thẳng giấc, sau “thời gian” mất ngủ nhiều năm đó, giờ tôi đã quen với kiểu ngủ thất thường như vậy.

Tôi ngủ không ngon, ăn không ngon. Mỗi bữa, tôi chỉ ăn một hoặc nửa chén cơm, ăn nhiều canh và rau để no. Miệng lúc nào cũng nhạt, không nếm được gì. Con dâu tôi nói: Nào, để tôi nấu. Mẹ nấu mặn quá.

Hiện sức khỏe của tôi vẫn đang theo dõi. Tôi bị bệnh tim, tiểu đường, viêm khớp, cao huyết áp, … Cách đây 2 tháng, tôi đi khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh đo huyết áp xuống 155 mmHg, vẫn còn cao. (huyết áp trung bình của phụ nữ là 120 mmHg – PV). Bác sĩ nói: Nếu đúng như vậy thì bạn đang “hơi mệt” đấy! Mỗi ngày, tôi uống 2 viên thuốc huyết áp, người chỉ 1 viên. Tôi uống thuốc tiểu đường, viên canxi, ăn gạo lứt và uống thuốc bổ khớp. Tình hình chung khá tốt, tôi đã có thể đi bộ đến 2 km. Tôi cầu trời cho bệnh tiểu đường không có thêm biến chứng.

Siu Black

– Những con lợn của bạn thế nào?

Đàn lợn 20 con của tôi gần 60 kg. Dịch bệnh như vậy thì tôi không làm gì được, nuôi lợn là chính. Hàng ngày tôi khuấy cám, băm nhỏ rau cho lợn ăn. Tôi chỉ bỏ tiền mua cám, rau, người cho lợn ăn là ba đứa con đều do anh ấy một tay nuôi nấng. Sức mình bây giờ gánh 2 thùng cám chỉ có chết! Đất vườn nhà tôi nhỏ, chỉ đủ trồng rau muống để chủ động cho lợn ăn, thêm 2 cây xoài, 2 cây sầu riêng và 2 cây sưa.

– Em có nhớ ngày xưa không?

Nhớ lại chỉ thêm buồn. Trước đây, tôi có nhiều tiền nên tiêu xài cũng hơi tốn kém. Ở Sài Gòn cái gì cũng đắt. Tôi mở cửa hàng, mang từng bộ cồng, chiêng, tượng gỗ, bát đĩa … của các làng quê xa ở Kon Tum xuống Sài Gòn. Vì vậy, khi Đan Trường khuyên tôi nên đến cửa hàng sớm, tôi đã lưỡng lự vì sợ người chủ mới sẽ không hiểu giá trị của những món đồ này. Càng ôm đồm càng thua, show diễn cũng ít dần, đến lúc nhận ra thì đã quá muộn.

Khi tôi lần đầu tiên thoát ra khỏi đó, đôi khi tôi bỏ lỡ khoảng thời gian khi tôi có tiền. Tôi bây giờ chỉ sống cho hiện tại. Thời nay kiếm tiền không dễ, lợn nặng tới 60 kg vẫn bị chê là nhỏ, không bán được, phải chờ thêm. Trong khung cảnh như vậy, tôi nhớ gì về ngày xưa? Thức dậy!

Tôi chỉ biết nói sự thật, nếu nói ra thì đau lòng lắm! Trong nhiều năm, tôi không dám tiếp xúc với báo chí vì còn ngại. Khi tôi gặp khó khăn, có người gọi điện hỏi thăm khiến tôi bị cao huyết áp. Trước đây, tôi không thường xuyên tiếp xúc với họ vì tôi không có gì để chia sẻ, không ngờ sau này họ lại hả hê và cười nhạo hoàn cảnh của tôi. Cảm ơn Chúa đã thay đổi con người tôi. Trong vài năm trở lại đây, tôi đã bình tĩnh hơn rất nhiều so với lúc đó. Tôi bỏ qua tất cả và cầu nguyện cho những người đã từng chà đạp và làm nhục mình trở nên tốt hơn, không làm tổn thương người khác nữa.

Khi trái tim tôi mở ra, tôi đã gặp rất nhiều người yêu thương tôi. Một khán giả nói với tôi rằng họ đã đi du lịch đúng 2 ngày nhưng vì họ biết có chương trình của Siu Black vì vậy hãy dành tiền để nghe tôi hát. “Em muốn nghe anh hát, chúng ta đã lâu không gặp”, nghe đến câu này, tôi đã khóc.

Họ nói ngày xưa buồn quá thì mở clip Siu Black ra vì mình cười rất tươi. Và tôi chỉ cười như vậy gần đây … (khóc)

Siu Black

Bạn đã lấy lại cân bằng trong cuộc sống như thế nào?

Khi cận kề cái chết, tôi trở về Kon Tum, chỉ có gia đình chăm sóc và kéo tôi về. Em không đi lễ, không đi xưng tội, em gái nói em không nghe. Lúc đó, tôi không nghe. Tôi đóng cửa, bỏ lại một mình. Bất cứ khi nào tôi nghe thấy một tiếng người, tôi kêu lên: Quá lớn, quá nhiều! Tôi nhận ra rằng tôi rất ghét ồn ào dù trước đây, bản thân tôi cũng thích những nơi ồn ào. Tôi đang hoảng loạn, căng thẳng đến mức đó.

Rồi dần dà, tôi cũng sống lại với một chữ Tín. Tôi đi vào làng, gặp gỡ giáo dân và hát trong tất cả các nhà thờ. Tôi cảm thấy được che chở, lắng nghe Cha giảng những điều tốt đẹp. Tôi dần thay đổi tâm lý, biết cách thoát khỏi những tiêu cực, mở rộng trái tim yêu thương.

Tôi không giúp đỡ người khác nhiều, nhưng tôi có giúp đỡ. Có người nói với tôi rằng: Tôi không có cơm để ăn, hãy đặt hàng để làm từ thiện! Tôi đã khóc vì tôi buồn. Trong những chuyến từ thiện, chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì có thể, không cầu kỳ. Có khi đang mải miết xúc bún ra bát cho mọi người, đến lượt hát, cả người lấm tấm mồ hôi, dầu mỡ bước lên sân khấu hát. Đừng bận tâm, nó chỉ là niềm vui!

Tôi mù tịt về công nghệ một cách kỳ lạ, các con tôi đã dạy tôi tìm Facebook. Nghĩ lại, tôi cũng mù công nghệ. Có nhiều điều trên Facebook khiến tôi buồn.

Siu Black

– Bạn không hối tiếc điều gì? Showbiz phù phiếm vẫn muôn màu …

Không! Tôi rất hạnh phúc ở đây. Bây giờ tôi sống mà không chạm vào bất cứ ai, và tôi hy vọng sẽ không có ai chạm vào tôi. Dù chuyện gì xảy ra giữa tôi và họ cũng đã qua. 3 năm sống ở Sài Gòn là đủ. Về quê, không tìm được nơi nào như nhà của mình. Tôi chỉ thấy tủi thân một chút, giá như ngày đó tôi mang tiền về Kon Tum làm ăn thì không sao. Nhưng rồi tôi sẽ lấy lại tiền của mình, sớm hay muộn, dù ít hay nhiều. Con lợn của tôi vẫn ở đây. Trước đây tôi không thèm nhìn đến tiền lẻ, giờ nhặt được 1.000 đồng, tôi vẫn mua rau cho lợn ăn.

Siu Black

– Chồng cũ trở về mang lại màu sắc gì cho cuộc sống của bạn?

Là sự ấm cúng! Sau gần 20 năm bỏ đi, anh từng sống với người khác nhưng chỉ có vậy thôi, mặc dù tôi cũng mặc định anh đã có gia đình khác. Và anh ấy đến để làm cho gia đình chúng tôi ấm cúng, con trai tôi có cha, cháu tôi có ông nội.

Tất nhiên là hạnh phúc! Muộn rồi, nhưng vẫn vui. Anh giờ chỉ ở nhà chăm lợn, chăm con cháu, không đi đâu nữa. Anh đã từng sẵn sàng để con ở nhà một mình cho vui, nhưng giờ hỏi anh đi đâu cũng khó! (cười) Thỉnh thoảng có lời mời huấn luyện viên bóng chuyền mới.

Tôi biết ơn bạn. Khi con trai lấy vợ, anh ấy đòi ở chung với các con và tôi đồng ý. Anh giữ lời hứa sẽ về quê chăm sóc gia đình.

Siu Black

– Nếu bạn có đủ tiền tiết kiệm, bạn sẽ bắt đầu kinh doanh trở lại?

Tôi cũng muốn nhưng vẫn ám ảnh chuyện cũ. Nói thật là tôi nợ Nhà nước gần 700 triệu đồng tiền xây nhà. Nhà tôi xây mất 2 năm vì thiếu tiền. Giá cả tăng lên, lương công nhân cũng tăng theo. Bạn thử tưởng tượng con trai tôi đi làm chỉ 100.000 đồng / ngày trong khi lương của thợ chính là 300.000 đồng / ngày, thợ phụ là 200.000 đồng / ngày.

Tôi cũng cảm ơn ba con. Tôi đi hát ở nhà thờ, tiết kiệm từng xu nhưng vẫn phải vay mượn thêm. Ngân hàng chỉ cho tôi vay 200 triệu đồng. Nhờ anh ấy mà ngân hàng chấp thuận cho em vay 550 triệu đồng, vì trước đây anh ấy từng tập bóng rổ ở đó.

– Các con chị làm cách nào để hỗ trợ mẹ trả nợ?

Con trai lớn của tôi làm đủ thứ nghề, giờ làm giao hàng, vợ nội trợ. Chàng trai vẫn dạy Taekwondo, vợ là nghệ sĩ đàn T’rưng. Hôm kia, anh đánh T’rưng và người ta trả 3 triệu đồng rồi quay lại cho mẹ Siu xem. Vậy đó, có con dâu cũng theo nghệ thuật !.

– Bạn có hạnh phúc không?

Tôi thực sự hạnh phúc từ tận đáy lòng mình! Con trai biết chăm sóc bản thân, con dâu biết chăm chồng và mẹ chồng. Tôi mỏi chân mà con dâu đến hỏi han, xoa bóp cho tôi, thế là vui rồi! Các em nhỏ rất yêu quý cô. Chúng sẽ rất buồn nếu bà đi diễn nên chúng cứ nói: “Có bà ở nhà vui quá”, “Bà ơi, sao bà đi lâu thế?”,… Thật dễ thương! Nhờ có Covid-19, bà đã ở nhà với các cháu của mình mọi lúc.

Tôi tiếp tục nhìn xuống, ít nhìn lên. Tôi thấy nhiều người vô gia cư mà nước mắt tự động chảy ra. Hình như mỗi lần đi diễn phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa là tôi lại khóc. Tôi nhìn họ để biết rằng ông trời đã ban cho tôi rất nhiều. Tôi đang sống, có một gia đình và một mái ấm để ở, tôi còn biết đòi hỏi gì hơn nữa?

Siu Black và Quang Hà song ca ‘Và con tim đã vui trở lại’

Gia Bảo
Ảnh: NVCC
Người thiết kế: Huệ Nguyễn

Siu Black 50 tuổi giảm 18kg, bình yên về quê nuôi đàn lợn 30 con

Siu Black 50 tuổi giảm 18kg, bình yên về quê nuôi đàn lợn 30 con

Siu Black có cuộc sống chăn lợn, làm ruộng và trông cháu ở quê nhà Kon Tum. Dù bận rộn nhưng cô cảm ơn cuộc sống đã cho mình phút giây bình yên, thanh thản sau những giông bão cuộc đời.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/media/siu-black-cau-nguyen-cho-nhung-ai-cha-dap-toi-song-tot-hon-739170.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button