Công Nghệ

Số Bitcoin giá 4 USD đã trở thành 3,1 triệu USD sau 11 năm

Lượng Bitcoin này khi được “khai thác” chỉ có giá 4 USD vào năm 2010, trước khi giảm một nửa đầu tiên (giảm phần thưởng). Do đó, chúng được gọi là “Bitcoin đang ngủ”.

Vào ngày 22 tháng 10, ví của một thợ đào đã bán 50 Bitcoin (tương đương với 3 triệu USD). Theo dữ liệu được ghi lại trên blockchain, Bitcoin này được khai thác vào tháng 5 năm 2010, có nghĩa là nó đã không hoạt động trong ví hơn 11 năm.

Theo dõi Bitcoin.com, giá trị của 50 Bitcoin vào thời điểm đó chỉ khoảng 4 USD. Đến nay, sau 11 năm 5 tháng, Bitcoin đã tăng giá hơn 775.000 lần.

ca voi bitcoin tro 1

Những “thợ đào” Bitcoin ban đầu có thể thu thập 50 Bitcoin mỗi khi họ hoàn thành một khối. Con số này hiện đã giảm xuống còn 6,25 Bitcoin. Ảnh: Reuters.

Chỉ vài ngày sau, vào ngày 24 tháng 10, 50 Bitcoin khác đã được bán. Bitcoin lần này được khai thác vào ngày 18 tháng 7 năm 2010, có nghĩa là chủ sở hữu cũng đã đợi hơn 11 năm để bán.

Bitcoin được khai thác cách đây hơn 10 năm, trước lần cắt đầu tiên thường được gọi là “Bitcoin đang ngủ”. Kể từ năm 2010 đến nay, Bitcoin đã trải qua nhiều đợt tăng giá mạnh, đạt các mốc quan trọng như 100 USD, 1.000 USD, và gần đây nhất là đỉnh trên 66.000 USD. Do đó, Bitcoin nằm im trong ví hơn 10 năm là rất hiếm.

Trường hợp phổ biến nhất của Bitcoin nằm trong ví, không được giao dịch là chủ sở hữu của chúng đã mất mật mã được lưu trữ của họ. Khi đó, Bitcoin được coi là mất vĩnh viễn. Theo thống kê của Chainalysis vào đầu năm 2021, khoảng 20% ​​Bitcoin đã bị mất.

Điểm đặc biệt của những đồng “Bitcoin ngủ” là chúng nằm im trong ví của chủ nhân từ khi được khai thác, không giao dịch một lần. Vì tất cả dữ liệu được ghi lại trên chuỗi khối, nên có thể tìm thấy các ví chứa Bitcoins đang giảm dần trở lại với một giao dịch gần đây.

ca voi bitcoin tro 2

Với số lượng lớn Bitcoin thu được từ những ngày đầu, những thợ đào này đã trở thành “cá voi”, sở hữu hàng nghìn Bitcoin. Ảnh: Telegraph.

Bitcoin.com đã thực hiện một nghiên cứu và phát hiện ra rằng kể từ đầu năm 2021, đã có rất nhiều Bitcoin được nắm giữ kể từ năm 2010 được bán trên thị trường. Theo thống kê, đến cuối tháng 9 đã có 7.600 Bitcoin, tương đương với khoảng 300 triệu USD vào thời điểm đó, được khai thác từ năm 2010 và bán trong năm nay.

Nghiên cứu này được thực hiện sau khi Bitcoin.com phát hiện ra một “chú cá voi” thường xuyên giao dịch khối lượng 1.000 BTC, tương đương với phần thưởng là 20 khối được tính toán vào năm 2010. Khi đó, cứ mỗi “giải pháp” nhận được khối, thợ đào sẽ được thưởng bằng 50 BTC. Con số này đã giảm một nửa vào cuối năm 2012. Đây được gọi là lần giảm một nửa đầu tiên.

“Cá voi” bí ẩn nói trên đã giao dịch số Bitcoin đang ngủ yên của mình liên tục trong tháng Giêng, sau đó giảm dần vào tháng Hai, tháng Ba và tháng Sáu. Kể từ ngày 9/6, người này không thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Mới.

Theo dõi Bitcoin.com, không thể xác định được những người khai thác này, nhưng rõ ràng họ đã khai thác rất nhiều Bitcoin ban đầu. Số lượng Bitcoin bán ra cũng không chắc chắn có thu được tiền mặt hay không, vì không thể xác định liệu thợ đào có bán Bitcoin trên sàn giao dịch hay không.

Theo dõi Zing / Bitcoin.com

Một lượng lớn Bitcoin vẫn nằm trong tay một vài “cá mập”

Một lượng lớn Bitcoin vẫn nằm trong tay một vài “cá mập”

Những người ủng hộ tiền điện tử từ lâu đã muốn biết về các tài khoản nắm giữ nhiều Bitcoin nhất – còn được gọi là các nhà đầu tư “cá mập”. Tuy nhiên, điều này không dễ xác định.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/so-bitcoin-gia-4-usd-da-tro-thanh-3-1-trieu-usd-sau-11-nam-787212.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button