Công Nghệ

Số Bitcoin trị giá 12 triệu USD vừa bị đánh cắp

Sàn giao dịch DeFi pNetwork vừa bị hacker tấn công, đánh cắp hơn 12 triệu USD vào ngày 20/9.

pNetwork, một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), đã đăng trên Twitter cách tin tặc khai thác một lỗi trong cơ sở mã của họ và rút 277 tỷ pBTC khỏi blockchain BSC, trị giá hơn 12 triệu USD.

pNetwork cho biết lỗi đã được xác định và đang được xem xét trước khi tiến hành sửa chữa. Bên cạnh đó, họ cũng tạm dừng tính năng trao đổi chéo trong khoảng 12 giờ.

Ngoài ra, phía pNetwork cũng đưa ra một phần thưởng giá trị 1,5 triệu USD nếu hacker trả lại số tiền bị đánh cắp. Tuy nhiên, vẫn chưa có phản hồi nào từ hacker về lời đề nghị này.

pNetwork có biệt danh vốn hóa 12 triệu USD bro 1

tweet của pNetwork thông báo về cuộc tấn công của hacker. Ảnh: Twitter.

“Không thể tránh khỏi việc các lỗ hổng bảo mật sẽ được phát hiện, đó là cách hệ sinh thái DeFi phát triển và điều nên làm là trả lại số tiền đã được trao”, pNetwork cho biết.

pBTC là một Bitcoin được bọc trên hệ sinh thái của pNetwork, được tạo ra để Bitcoin có thể được sử dụng trong các giao thức chuỗi chéo. Mặt khác, chúng hoạt động như một cầu nối giữa các blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum (ETH), Binance Smart Chain (BSC), EOS, Polygon, Telos, xDAI và Ultra.

pNetwork là một dự án xuyên chuỗi, giúp liên kết các blockchains với nhau. Hợp đồng pBTC bị tấn công là cầu nối liên kết Bitcoin với Chuỗi thông minh Binance. Trong đó, người dùng gửi BTC vào hợp đồng pBTC để nhận lại mã thông báo pBTC, có thể được giao dịch trên Binance Smart Chain.

pNetwork có biệt danh là cap 12 triệu USD anh 2

pNetwork cung cấp 1,5 triệu đô la tiền thưởng nếu hacker trả lại số tiền bị đánh cắp. Ảnh: Twitter.

Theo CoinGecko, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử lớn nhất thế giới, giá trị của PNT (mã thông báo của pNetwork) trên Binance Smart Chain đã giảm hơn 18% trong vòng 24 giờ. 0,97 USD.

pNetwork không phải là nền tảng DeFi đầu tiên mà tin tặc nhắm mục tiêu. Vào tháng 7, giao thức thanh khoản chuỗi chéo Thorchain cũng bị tấn công, thiệt hại lên tới 7,6 triệu USD. Chỉ một tuần sau, sàn giao dịch lại bị đánh cắp 8 triệu USD. Tuy nhiên, hacker đã hứa sẽ trả lại toàn bộ số tiền với số tiền thưởng là 10%.

Bên cạnh đó, giao thức chuỗi chéo Poly Network cũng dính vào một vụ hack kỷ lục vào đầu tháng 8. Tin tặc đã chuyển nhiều hơn 600 triệu USD vào 3 tài khoản ví Polygon, Ethereum (ETH) và Binance Smart Chain (BSC). Thay vì bỏ chạy, cuối cùng hacker đã trả lại gần như toàn bộ số tiền đã đánh cắp.

Theo dõi Zing / The Block Crypto

Hàn Quốc đóng cửa hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử

Hàn Quốc đóng cửa hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử

Gần 40 trong số khoảng 60 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ đóng cửa do khó đáp ứng các điều kiện theo quy định của đất nước.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/so-bitcoin-tri-gia-12-trieu-usd-vua-bi-danh-cap-776727.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button